75 triệu thiết bị sử dụng Windows 10 sau 1 tháng ra mắt

Việt Khôi

10:57 27/08/2015

BizLIVE -

Bên cạnh con số về lượng cài đặt, hãng công nghệ này cũng cho biết lượng cài đặt ứng dụng từ Windows Store cũng đã tăng 6 lần so với Windows 8.

75 triệu thiết bị sử dụng Windows 10 sau 1 tháng ra mắt

Ảnh minh họa.

Lần này, thay vì chỉ bán bản cài đặt như những phiên bản Windows trước đây, hãng đã “rộng rãi” hơn với khách hàng bằng việc cho phép các máy tính sử dụng Windows 8 và 7 bản quyển có thể nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới này.

Hệ điều hành mới được Microsoft nâng cấp nhiều tính năng, trong đó có trình duyệt web mới Edge. Trình duyệt này hiện nay đang được nhiều người dùng đánh giá cao do có tốc độ cao hơn so với Google Chrome. Ngoài ra trợ lý ảo trên hệ điều hành di động cũng đã xuất hiện trên máy tính.

Theo Microsoft, trong số 75 triệu thiết bị đã cài đặt này có đến hơn 90 nghìn loại máy tính hoặc máy tính bảng khác nhau. Nhiều máy tính được sản xuất từ những năm 2007 cũng có thể nâng cấp thành công lên phiên bản mới của hệ điều hành.

Đại diện Microsoft chia sẻ: “Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Xbox One, kính HoloLens đến điện thoại, máy tính và các sản phẩm all-in-one”. 

Người dùng trong nước hiện nay đang sử dụng nhiều các Universal App như Nhaccuatui, VTV Go, Hayhaytv hoặc Báo mới. Đây là các ứng dụng được xây dựng để thống nhất trên các phiên bản Windows khác nhau từ máy tính đến điện thoại. Các ứng dụng này sẽ có cùng một giao diện, cùng chức năng như vậy sẽ mang lại sự quen thuộc và thuận tiện cho người dùng trên các phiên bản windows khác nhau.

Microsoft đang đặt ra mục tiêu sẽ có 1 tỷ thiết bị cài hệ điều hành này vào năm 2018.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ