7 phụ kiện giúp xe hơi “thông minh” hơn

Nguyễn Thắm

07:03 19/04/2016

BizLIVE - Sạc pin trên xe hơi, thiết bị rảnh tay hay camera hành trình đang là những phụ kiện mà người dùng có thể bổ sung giúp chiếc ô tô của họ trở lên "thông minh" hơn, nếu như nhà sản xuất chưa cung cấp.

7 phụ kiện giúp xe hơi “thông minh” hơn

Ảnh minh họa.

Những chiếc ô tô hiện đại đang ngày càng thông minh hơn, nhưng thay vì chờ đợi các tiện ích từ các nhà sản xuất xe hơi, người dùng cũng có thể cải tiến chiếc xe của mình với một số phụ kiện đi kèm.

Dưới đây là những phụ kiện hữu ích sẽ biến chiếc xe ô tô của bạn trở nên “thông minh” hơn, tổng hợp từ Tạp chí Business Insider.

1. Sạc pin điện thoại trên xe hơi

 Sạc pin điện thoại trên xe hơi Aukey CC-T6

Phần lớn, pin của các mẫu smartphone hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Vì vậy, việc trang bị một bộ sạc trên xe hơi là điều mà bạn nên làm nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của chiếc điện thoại thông minh.

Điển hình như bộ sạc Aukey CC-T6, thiết bị này có kích thước tương đối nhỏ gọn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 từ Qualcomm.

Giá bán: 12,99 USD, tức khoảng 284 nghìn đồng

2. Thiết bị rảnh tay kết nối Bluetooth

  iClever Himbox HB01

Một bộ dụng cụ trên xe hơi tương tự như iClever Himbox HB01 là một thiết bị giá rẻ mà cực kỳ hữu ích dành cho bạn khi lái xe.

Thiết bị này được kết nối thông qua Bluetooth và cho phép bạn nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi rảnh tay, nói chuyện với trợ lý như Google Now hoặc Siri để điều khiển chiếc smartphone của mình.

Giá bán: 29,99 USD, khoảng 655 nghìn đồng

3. Dụng cụ giữ điện thoại

Dụng cụ giữ điện thoại trên xe hơi  

Trong khi đang lái xe, bạn sẽ rất khó để sử dụng điện thoại, hay thậm chí là giữ nó trên tay. Vì vậy, chỉ một dụng cụ giữ điện thoại cũng sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Người dùng có thể tham khảo phụ kiện TechMatte MagGrip Air Vent chính hãng để trang bị cho chiếc ô tô của mình.

Giá bán: 10,99 USD, tương đương 240 nghìn đồng

4. Hệ thống GPS

Thiết bị GPS xe hơi Garmin Nuvi 55LM 

Mặc dù, các mẫu điện thoại thông minh ngày nay đều có tính năng GPS chuyên dụng nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình.

Vì vậy, người dùng có thể lựa chọn phương án thay thế là trang bị phụ kiện GPS cho chiếc ô tô như thiết bị Garmin Nuvi 55LM.

Giá bán: 97,86 USD, tức khoảng 2,13 triệu đồng

5. Kiểm tra tự động

 Thiết bị kiểm tra tự động thông qua kết nối OBD II

Một số công ty có các ứng dụng hỗ trợ bảo dưỡng xe, ví dụ như Openbay. Kết hợp với một thiết bị gắn vào cổng OBD II, ứng dụng có thể kiểm tra trạng thái động cơ và chẩn đoán lỗi. Sau đó, nó sẽ kết nối tới xưởng dịch vụ.

Ngoài ra, nó cũng có thể cảm nhận và chẩn đoán bất kỳ lỗi nào xảy ra trên động cơ của bạn.

Giá bán: 79,99 USD, tương đương 1,74 triệu đồng

6. Fobo Tire Plus

Kiểm tra lốp thông minh Fobo Tire Plus  

Tuy rằng, không nhất thiết phải chi 230 USD cho một thiết bị giám sát lốp xe, nhưng nếu bạn muốn sở hữu một công cụ đơn giản giúp đo áp suất và nhiệt độ lốp khi vận hành thực tế và cảnh báo bạn về những nguy cơ có thể xảy ra thì Fobo Tire Plus là một sự lựa chọn thông minh.

Giá bán: 229 USD, tức khoảng 5 triệu đồng

7. Camera hành trình

 Camera Rexing V1

Ngày nay, camera hành trình là thiết bị không còn xa lạ với người sử dụng. Để ghi lại tất cả diễn biến giao thông khi xảy ra tai nạn hoặc đơn giản là một thiết bị ghi nhớ, Rexing V1 là một trong những sản phẩm mà bạn nên bổ sung cho xe.

Ngoài ra, nó cũng tương đối nhỏ gọn, có khả năng quay video 1080p và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Giá bán: 99,99 USD, tương đương 2,18 triệu đồng

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: xe hơi, ô tô, camera
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine