7 lý do bạn nên chuyển sang dùng mạng di động khác

Hoàng Ly

13:32 08/05/2015

BizLIVE -

Chất lượng mạng di động mang đến một sự khác biệt cạnh tranh thực sự. Người tiêu dùng phát hiện rất nhanh một nhà mạng có chất lượng và đem đến sự hài lòng. Vậy đâu là yếu tố tạo nên một nhà mạng có chất lượng?

7 lý do bạn nên chuyển sang dùng mạng di động khác

Ảnh minh họa.

Một cuộc khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Ovum, được công bố vào tháng 10/2014, đã nêu ra các yếu tố xác định một mạng có chất lượng tốt. Những yếu tố đó bao gồm tốc độ mạng hoặc năng lực của mạng, hoạt động ổn định, có kế hoạch và khả năng phản ứng.
Trước đó, dựa trên dữ liệu về việc "Tại sao người tiêu dùng tiếp tục sử dụng mạng di động hiện tại?" và "Tại sao từ bỏ mạng di động đang dùng?", Ovum đã tổng hợp đã khuyến nghị về các bước đi mà một nhà khai thác mạng di động cần thực hiện để nâng cao chất lượng mạng lưới.
 
   
Ovum khuyến nghị những yếu tố tạo nên một mạng di động chất lượng: bao gồm tốc độ mạng, trải nghiệp chất lượng mạng tốt, không bị mất sóng, vùng phủ sóng rộng và ứng dụng mạng tốt.
  

Tại Việt Nam, theo số liệu mà Bộ TT&TT công bố năm 2014 hiện Việt Nam đang có 138,6 triệu thuê bao di động và đang có 5 mạng di động đang hoạt động là Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnammobile, Gmobile. 

Xét trên thị phần thì Viettel đang là nhà mạng chiếm thị phần lớn nhất. Tiếp sau đó, là nhà mạng MobiFone, Vinaphone. Mặc dù đã có nhiều sự cải thiện về chất lượng dịch vụ, vùng phủ sóng và cung cấp nhiều dịch vụ gia tăng, nhưng các nhà mạng ở Việt Nam hiện nay vẫn liên tục bị nhiều người dùng phàn nàn.
Để cạnh tranh tốt hơn và đem lại sự hài lòng cho người dùng, nhà mạng tại Việt Nam cần có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, nâng cao chất lượng mạng di động, và hạ giá thành dịch vụ.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ