50% người dùng sẽ nâng cấp lên iPhone 7, 19% chuyển sang dùng Samsung

Nguyễn Thắm

15:50 06/09/2016

BizLIVE - Một khảo sát gần đây được tiến hành bởi tổ chức Insurance2GO đã cho thấy rằng: Có tới 50% khách hàng đang sử dụng điện thoại iPhone sẽ nâng cấp lên phiên bản iPhone 7 khi thiết bị này ra mắt

50% người dùng sẽ nâng cấp lên iPhone 7, 19% chuyển sang dùng Samsung

Hình ảnh được cho là của mẫu điện thoại iPhone 7

Cuộc khảo sát này được thực hiện trên 1.014 người dùng đang sử dụng điện thoại iPhone ở Anh. Tuy nhiên, sẽ chỉ 1/2 trong số đó nâng cấp lên thế hệ iPhone tiếp theo còn lại 19% khách hàng cho biết, họ sẽ chuyển sang dùng thiết bị của Samsung và 8% có kế hoạch rời bỏ Apple cho một thương hiệu khác không phải là Samsung.
Như vậy, chỉ còn lại 23% người dùng không thực hiện việc nâng cấp smartphone mới. Trong số đó, phần lớn người dùng không đủ khả năng cho các chi phí chuyển đổi, số còn lại thì đã hài lòng với chất lượng của thiết bị đang dùng.
 Apple có thể sẽ ra mắt 3 phiên bản của mẫu điện thoại iPhone mới
"Thị trường smartphone đã vô cùng phát triển trong một vài năm trở lại đây, kéo theo đó là lượng smartphone mới ra mắt ngày càng lớn. Tuy nhiên, cũng không có gì ngạc nhiên khi người dùng vẫn quyết định "trung thành" với dòng điện thoại iPhone", ông Duncan Spencer, Giám đốc, Insurance2GO cho biết.
"Chúng tôi tin rằng iPhone vẫn là thiết bị chiếm thế "độc tôn" trên thị trường smartphone cao cấp. Việc đổi mới thiết kế và nâng cao hiệu suất sẽ "giữ chân" người tiêu dùng trở lại với sản phẩm của Apple thêm một lần nữa", ông Duncan Spencer nhận định.
 Samsung Galaxy Note 7 (phải) hiện đang gặp sự cố lỗi pin
Tuy nhiên, cuộc khảo sát này đã được thực hiện từ ngày 4/7/2016 trước khi thiết bị Samsung Galaxy Note 7 ra mắt. Vì vậy, lượng người dùng yêu thích Samsung trên thực tế có thể sẽ tăng lên khi những phản hồi về Galaxy Note 7 là rất tích cực.
Dù vậy, Galaxy Note 7 hiện lại đang dính phải một sự cố lỗi pin có ảnh hưởng tới quy mô toàn cầu mà Samsung phải thu hồi tất cả những chiếc điện thoại được bán ra trước đó.
Trong khi đó, iPhone 7 sẽ được ra mắt trong một vài ngày tới với thiết kế và tính năng khá hấp dẫn. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ