5 mẫu smartphone từng là “bom tấn” tại MWC

Nguyễn Thắm

10:45 16/02/2016

BizLIVE - Trở lại thời điểm 5 năm trước, Mobile World Congress 2011 đã chứng kiến sự ra đời của nhiều phát minh công nghệ làm thay đổi diện mạo các mẫu điện thoại thông minh hiện nay.

5 mẫu smartphone từng là “bom tấn” tại MWC

LG Optimus 3D

Sự kiện công nghệ lớn nhất trong lĩnh vực điện thoại thông minh và thiết bị di động thế giới: Mobile World Congress 2016 sẽ khai mạc vào tuần tới.

MWC lần này dự kiến sẽ là nơi để trình làng các “siêu phẩm” mới nhất như: Samsung Galaxy S7, Galaxy S7 Edge và LG G5. Đồng thời, nó cũng sẽ là “bệ phóng” để chip Snapdragon 820 của Qualcomm, Mi 5 của Xiaomi và các thiết bị khác đến với công chúng trên toàn cầu.

Sự quy tụ của các thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực công nghệ đã phần nào chứng tỏ sức hút của MWC.

Trong vòng 5 năm vừa qua, đã có rất nhiều “thiết bị kỳ diệu” được ra mắt nhưng cũng có không ít các nhà sản xuất có một số ý tưởng điên rồ.

Dưới đây là 5 phát minh công nghệ tốt nhất từng ra mắt tại Mobile World Congress:

1. LG Optimus 3D: Chiếc điện thoại 3D đầu tiên

Một trong những lễ phát hành lớn nhất tại Mobile World Congress 2011 là của LG  với sản phẩm Optimus 3D - điện thoại 3D đầu tiên trên thế giới. Nó được trang bị cả màn hình 3D và camera kép cho phép bạn quay video 3D.

 

Tưởng như, sự ra mắt của LG Optimus 3D có thể bắt đầu một tương lai mới của các thiết bị 3D, nhưng công nghệ 3D chỉ là mốt nhất thời. Nó đã bị thay thế bằng công nghệ hiện đại khác như kính thực tế ảo.

2. Sony Ericsson Xperia Play

Mẫu điện thoại Xperia Play của Sony có ngoại hình “y hệt” một chiếc máy chơi game cầm tay kết hợp với công nghệ màn hình trượt. Tuy nhiên, nó là thiết bị đầu tiên và duy nhất của loại hình này.

Bởi lẽ, sự ra đời của điện thoại cảm ứng iPhone và Android đã khiến các người dùng chơi game dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thêm vào đó, có tới hàng ngàn ứng dụng chơi game ở các kho ứng dụng iOS và Android, chắc chắn hấp dẫn hơn nhiều so với số lượng game giới hạn của chiếc điện thoại Xperia Play.

3. Samsung Galaxy S II

  

Chiếc điện thoại Galaxy S II với màn hình 4,3 inch từng là một thành công lớn của Samsung.

Sau khởi đầu tốt với Galaxy S vào năm 2010, khi Samsung tung ra Galaxy S II, mẫu điện thoại này đã thực sự gây được tiếng vang và doanh số bán hàng cũng tăng vùn vụt.

Bởi lẽ, đây là mẫu điện thoại cảm ứng mỏng, đẹp và nhanh nhất thời điểm đó nhờ vi xử lý lõi kép lần đầu tiên xuất hiện của Samsung.

4. Chiếc điện thoại Facebook đầu tiên

“Chiếc điện thoại Facebook đầu tiên” chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại Android được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook màu xanh.

Tuy rằng, ngày nay ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh đã trở lên quá phổ biến, nhưng tại thời điểm đó đây quả là một ý tưởng đột phá.

Dù vậy, việc sở hữu bàn phím vật lý vào thời điểm ra mắt năm 2011 đã khiến HTC ChaCha bị coi là một thiết bị “quá khứ” chứ không phải là “kẻ tiên phong” của tương lai.

5. Mẫu smartphone có vỏ kim loại đầu tiên

Năm 2011 là một năm thành công vang dội của HTC khi họ đạt được sự bùng nổ về doanh số bán hàng điện thoại thông minh và ra mắt các thiết kế được đánh giá cao.

Bởi lẽ, Desire S của HTC đã đến với sự kiện MWC 2011 với vai trò là một trong những thiết bị vỏ kim loại đầu tiên trên thế giới.

Ngày nay, các mẫu smartphone cao cấp nhất đều phải có ngoại hình hội đủ đặc điểm: mỏng, đẹp và vỏ nhôm nguyên khối.

 

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: HTC, Samsung, Sony
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ