250.000 iPhone có thể bị khoá vì Jailbreak

Việt Khôi

10:34 01/09/2015

BizLIVE -

Thông qua một malware, hacker đã thu thập được 250.000 tài khoản icloud. Một hậu quả có thể thấy ngay là các thông tin danh bạ, hình ảnh có thể bị xâm nhập. Ngoài ra máy cũng có thể bị khoá từ xa.

250.000 iPhone có thể bị khoá vì Jailbreak

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên chỉ những máy đã jalbreak mới có thể bị ảnh hưởng. Sau khi đã có tài khoản icloud, kẻ gian có thể sử dụng để mua các ứng dụng và gói nội dung đi kèm trong App Store. Theo nghiên cứu của nhóm Palo Alto network, malware này có tên KeyRaider được nhúng vào các ứng dụng hoặc tweek trong kho ứng dụng Cydia. Các ứng dụng hoặc tweek này thường có tác dụng giúp người dùng tải về hoặc quản lý các ứng dụng trả phí mà không phải mua.

Sau khi cài đặt các ứng dụng này, malware sẽ tiến hành theo dõi các dữ liệu của iPhone với iTunes sau đó đánh cắp các thông tin trong kết nối này và gửi về cho hacker. Trong đó có cả thông tin về mật khẩu iCloud. 

Thông báo hiện ra khi iPhone bị khoá

Malware này được phát hiện bởi một sinh viên đại học Yangzhou khi anh thấy nhiều người dùng cho biết tài khoản App Store của họ đột nhiên xuất hiện nhiều ứng dụng mà họ không hề mua. Hiện tượng này chỉ xảy ra trên các máy đã Jailbreak và khi tìm hiểu đường đi của những dữ liệu bị đánh cắp, sinh viên này cũng đã tìm được dữ liệu của hơn 250.000 máy.

HIện nay Malware này chỉ yếu lây lan ở Trung Quốc và chỉ ảnh hưởng đến các máy đã jailbreak. Như vậy đây sẽ là một lời cảnh báo nữa đối với những người dùng có ý định Jailbreak iPhone hoặc iPad của mình.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: iphone, ios, malware, icloud
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ