18 thiết bị “siêu thông minh” vừa mới xuất hiện

Nguyễn Thắm

08:56 16/07/2016

BizLIVE - Dưới đây là 18 ý tưởng thiết kế vô cùng sáng tạo và hữu ích cho cộng đồng.

18 thiết bị “siêu thông minh” vừa mới xuất hiện

Găng tay cao su tự làm mát

Industrial Designers Society of America (IDSA) vừa công bố những ứng cử viên xuất sắc nhất cho giải thưởng thiết kế quốc tế (IDEA) với hàng loạt ý tưởng công nghệ vô cùng sáng tạo và hữu ích.

Đước biết, đã có hơn 1.700 dự án tới từ hơn 30 quốc gia tham dự cuộc thi này, trong đó có rất nhiều ý tưởng là để phục vụ và nâng cao mức sống của cộng đồng. Dưới đây là những ý tưởng sáng tạo nhất do Tạp chí Business Insider bình chọn.

Máy khử trùng virus Ecolab di động. Người dùng chỉ cần kết nối thiết bị này đến vòi nước rửa tay, nhờ đó các bộ lọc của máy sẽ biến chất khử trùng trở thành dạng lỏng để người dân vùng bị bệnh dễ dàng khử trùng cho mình.

Găng tay cao su làm mát. Những bộ quần áo dài tay và găng tay cao su của nhân viên y tế tại vùng bị dịch Ebola sẽ khiến họ nóng bức. Vì vậy, các nhà thiết kế đã nảy sinh ý tưởng thiết lập một bộ làm mát dưới găng tay.

Nẹp BoneAid thay cho bó bột thạch cao. Không giống như việc bó bột thạch cao truyền thống khi gãy tay, chân.. Khung nẹp BoneAid có thể vừa với tất cả các bộ phận tay, chân, mắt cá chân. Đồng thời, nó cũng dễ dàng sử dụng và có trọng lượng nhẹ hơn.

Thiết bị theo dõi nhịp tim thai nhi. Thiết bị Moyo được thiết kế để đo tim thai cho bé khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Nó được thiết kế để dễ dàng dịch chuyển và giúp các bà mẹ có thể biết nếu con họ gặp nguy hiểm.

TetraPOT – ý tưởng bảo vệ bờ biển. Với các cấu trúc phức tạp chồng chất lên nhau, ý tưởng này dùng để bảo vệ bờ biển khỏ khỏi sóng vỗ khắc nghiệt. Đồng thời, TetraPOTs cũng có cấu trúc rỗng để cho phép thực vật sống bên trong.

Google OnHub. Thiết bị kết nối tất cả các vật dụng không dây trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đây chính là một sản phẩm quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà thông minh Internet Of Things.

Mũ bảo hiểm ZERO1. Loại mũ bảo hiểm này được tạo ra bởi sự hợp tác giữa các nhà thiết kế công nghiệp, kỹ sư và bác sỹ thần kinh. Trong các thử nghiệm, nó đã giúp giảm đáng kể tác động lực vào hộp sọ của vận động viên. Đồng thời, sản phẩm này cũng có thể sửa đổi và phù hợp với nhiều môn thể thao như: Bóng đá, bóng chày hay khúc côn cầu.

Thiết bị gửi dữ liệu qua sóng radio go Tenna. Khi điện thoại của bạn không thể nhận được tín hiệu, goTenna cho phép bạn gửi văn bản và chia sẻ vị trí của mình trên sóng radio VHF.

Pebble Time Round. Đây là mẫu SmartWatch mỏng nhất và nhẹ nhất hiện nay. Đặc biệt, thiết bị này cũng có tuổi thọ pin tốt nhất so với các đối thủ cạnh tranh cùng một thiết kế nhỏ gọn.

Hammerhead One - Thiết bị điều hướng cho xe đạp. Người dùng có thể gắn thiết bị này vào tay lái phía trước, nó sẽ sáng lên và chỉ hướng cho bạn. Được biết, Hammerhead One sử dụng kết nối Bluetooth để truyền và nhận dữ liệu.

Phòng dành cho trẻ sinh non. Hệ thống này là kết quả của sự hợp tác giữa NICU và Philips. Cả căn phòng được bố trí phù hợp với lồng kính, máy theo dõi và các thiết bị khác.

Giá nẹp cho tay đua. Những tay đua có thể sử dụng Flex để bảo vệ tối đa cơ thể của mình và giảm thiếu các tai nạn ảnh hưởng đến hộp sọ và xương cổ.

Smartphone Nexus 6P. Mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Google, Nexus 6P cũng lọt top những thiết kế thông minh nhất thế giới nhờ kiểu dáng hợp lý và tính năng mạnh mẽ.

Nôi năng lượng mặt trời Suncubator. Thiết bị này là một chiếc giường năng lượng mặt trời cho trẻ sơ sinh. Nó có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và giữ ấm cho trẻ sơ vào ban đêm. Chiếc giường này đặc biệt phù hợp ở những nơi có nhiệt độ dao động khá lớn giữa ngày và đêm.

Xe đạp siêu nhẹ Speedx Leopard Pro. Chiếc xe đạp này chỉ nặng khoảng 2,5 lbs bởi khung và bánh xe được làm từ sợi carbon.

Máy rang, xay coffee. Chiếc máy Kelvin Coffee Bean sẽ giúp người dùng rang xay café tại nhà và chỉ mất vài phút để thực hiện.

Hệ thống thực tế ảo Vive của HTC. Thiết bị này đang được đánh giá là một trong những sản phẩm thực tế ảo tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp cho người chơi trải nghiệm chưa từng có với quy mô thực tế ảo lớn và bạn có thể đứng dậy và di chuyển.

Cốc Miracle 360.  Đây là một chiếc cốc cảm biến có thể đóng nắp khi trẻ em vừa chạm môi vào, vì vậy chiếc ly này là một cách đơn giản để tránh trẻ em khỏi những chất lỏng có hại.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ