13 doanh nghiệp bị xử phạt về thương mại điện tử tại Nghệ An

H.L

09:35 16/06/2015

BizLIVE -

Theo kết quả kiểm tra 21 doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An về việc chấp hành quy định pháp luật thương mại điện tử, đã có 13 doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền lên tới 270 triệu đồng.

13 doanh nghiệp bị xử phạt về thương mại điện tử tại Nghệ An

Ảnh minh họa.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 46) – Công an tỉnh Nghệ An và Sở Công Thương Nghệ An tiến hành kiểm tra xử lý các doanh nghiệp có hành vi vi phạm trong thương mại điện tử.
Thông tin trên vừa được Cục Thương mại điện tử và CNTT thuộc Bộ Công Thương thông báo, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 21 doanh nghiệp về việc chấp hành các quy định pháp luật về thương mại điện tử. Cụ thể là việc tuân thủ Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 và Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 5/12/2014 về Quản lý website thương mại điện tử. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 13 doanh nghiệp với tổng số tiền thu phạt hành chính lên đến 270.000.000 đồng (hai trăm bảy mươi triệu đồng).
Đây là hoạt động kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực thương mại điện tử, bán hàng qua mạng được thực hiện theo Quyết định số 1883/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký ngày 15/5/2015.

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch TMĐT, mạng xã hội có hoạt động theo mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử và các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để bán các loại hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện, hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


H.L

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ