Truyền thông NCB đạt ngưỡng hiệu quả theo chuẩn quốc tế

Xuân Dung

13:50 30/12/2015

BizLIVE - Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) là một trong số ngân hàng dần đạt đến ngưỡng hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Truyền thông NCB đạt ngưỡng hiệu quả theo chuẩn quốc tế

Ảnh minh họa.

“Báo cáo ngành ngân hàng năm 2015” vừa được Vietnam Report vừa công bố có mảng thông tin về triển vọng phát triển ngân hàng trên truyền thông. Theo đó, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) là một trong số ngân hàng dần đạt đến ngưỡng hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, báo cáo ngành ngân hàng năm 2015, với chủ đề “Uy tín truyền thông và biến động giá cổ phiếu - Mối quan hệ thuận chiều qua trường hợp ngành Ngân hàng”. Đáng chú ý, trong mảng thông tin về triển vọng phát triển của ngân hàng trên truyền thông, NCB dần đạt đến ngưỡng hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế khi đạt gần tỷ lệ 25%, ngưỡng lý tưởng của tỷ lệ thông tin về triển vọng ngân hàng trên truyền thông.

Những nguồn thông tin về triển vọng phát triển của ngân hàng trong tương lai bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn, những chiến lược phát triển, những danh mục đầu tư. Những đối tác tiềm năng để mở rộng mối quan hệ hợp tác và phát triển cũng được đánh giá là một phần quan trọng ảnh hưởng đến hình ảnh của ngân hàng không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn trong khoảng thời gian sắp tới.

Sự kết hợp giữa các luồng thông tin bao gồm những tin tức trong quá khứ, hiện tại và tương lai sẽ vẽ ra một bức tranh tổng quát nhất về chặng đường phát triển của ngân hàng cũng như tái hiện sắc nét nhất hình ảnh của các ngân hàng trên truyền thông.

Theo như kinh nghiệm của thế giới, tỷ lệ 25% sẽ là ngưỡng lý tưởng của tỷ lệ thông tin về triển vọng các ngân hàng trên truyền thông. Xét theo điều kiện đó kết hợp với kết quả nghiên cứu, chưa có nhà băng nào chạm được ngưỡng 25%, tuy nhiên những ngân hàng như NCB, OCB và VIB cũng đang dần đạt đến ngưỡng hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với số lượng 26 trên tổng số 31 ngân hàng có những thông tin đề cập đến triển vọng phát triển trong tương lai, đây được coi là một kết quả khả quan, dấu hiệu tích cực cho sự phát triển cả về mặt hoạt động cũng như hình ảnh của ngành ngân hàng.

XUÂN DUNG

Thăm dò ý kiến
Nên giữ hay bỏ lương tối thiểu?

Emagazine