Thêm một ngân hàng cho phép rút tiền tại ATM không cần thẻ

Quốc Vĩnh

16:41 14/05/2015

BizLIVE -

Với ứng dụng cài trên điện thoại di động và đăng ký sử dụng mobile banking, khách hàng có thể rút tiền mặt tại ATM thuộc hệ thống chấp nhận của VietBank.

Thêm một ngân hàng cho phép rút tiền tại ATM không cần thẻ

Ảnh minh họa.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) cho biết vừa triển khai dịch vụ rút tiền mặt tại ATM không dùng thẻ có tên gọi VietBank Cardless nhằm đáp ứng nhu cầu người dân khi sử dụng thẻ ATM là thường xuyên quên thẻ hay bị mất thẻ dẫn đến không rút được tiền.

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại di động và thực hiện giao dịch tại tất cả ATM thuộc hệ thống chấp nhận của VietBank.

Cụ thể, sau khi đăng ký sử dụng Mobile Banking tại ngân hàng, khách hàng chỉ cần cài đặt ứng dụng VietBank M-Plus trên điện thoại di động, sau đó chọn chức năng rút tiền và chọn mệnh giá tương ứng, ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo mã giao dịch và khách hàng sử dụng mã này để thực hiện rút tiền tại ATM.

Ngoài ra, khi khách hàng rút tiền tại ATM, sau khi nhập mã giao dịch, hệ thống tự động gửi cho khách hàng một mã xác thực giao dịch đến số điện thoại di động của khách hàng, khách hàng cần nhập đúng mã xác thực giao dịch này.

Việc nhập mã xác thực nhằm tăng cường bảo mật giao dịch cho khách hàng, giúp khách hàng khi sử dụng hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn, bảo mật.

Với dịch vụ rút tiền mặt không cần thẻ ATM này, khách hàng sẽ thuận tiện trong quá trình giao dịch cũng như đảm bảo an toàn bảo mật thông tin cho khách hàng.

Trước đó, dịch vụ tương tự này cũng được một số ngân hàng Việt Nam triển khai áp dụng từ cuối năm 2013.

QUỐC VĨNH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ