StoxPlus cung cấp hệ thống FiinPro cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Bảo Ngọc

08:00 05/01/2016

BizLIVE -

Ngày 25/12/2015 tại Hà Nội, StoxPlus đã ký hợp đồng thuê bao hệ thống FiinPro cho  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

StoxPlus cung cấp hệ thống FiinPro cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ảnh minh họa.

Đơn vị trực tiếp sử dụng và thuê bao thuộc NHNN là Vụ Dự báo và Thống kê – đơn vị chuyên về nghiên cứu và dự báo, giúp Thống đốc NHNN trong việc đánh giá thị trường tài chính tiền tệ, hệ thống ngân hàng, tình hình kinh tế vĩ mô, hoạt động cán cân thanh toán giữa Việt Nam với thế giới và đặc biệt là tình hình hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp.

Bà Trương Minh Trang, Giám đốc khối thông tin tài chính của StoxPlus cho biết: “Thông qua cơ sở dữ liệu tài chính, ngành và cơ sở dữ liệu của hơn 2000 công ty đại chúng cũng như các tính năng thống kê và khai thác dữ liệu hữu ích, tôi tin FiinPro sẽ đáp ứng và hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động trên của NHNN”.

Việc ký kết hợp đồng cung cấp hệ thống FiinPro cho NHNN một lần nữa cho thấy rõ hơn nỗ lực của StoxPlus trong việc thúc đẩy tính minh bạch hóa thị trường tài chính Việt Nam.

Đây là hợp đồng thuê bao sử dụng FiinPro sau hàng loạt hợp đồng với các khách hàng là các định chế tài chính-đầu tư lớn trong và ngoài nước của StoxPlus bao gồm CJ (Korea), Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Công ty Đầu tư Tài chính thuộc SCIC, CTCP Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, CTCP Chứng khoán Nông nghiệp, CTCP Chứng Khoán Rồng Việt, Chứng khoán Nhật Bản.

Khách hàng sử dụng FiinPro cũng sẽ được hỗ trợ các giá trị gia tăng như yêu cầu thêm dữ liệu ngoài hệ thống FiinPro, các báo cáo ấn bản của StoxPlus và các khóa đào tạo chuyên sâu, mang tính thực tiễn cao, do StoxPlus và kết hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước tham gia đào tạo, dựa trên khả năng khai thác số liệu lớn.

FiinPro là công cụ thiết yếu để tìm hiểu và tiếp cận thị trường tài chính Việt Nam, cung cấp nguồn dữ liệu và thông tin đầy đủ trên cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Hệ thống FiinPro bao phủ thông tin toàn diện về hơn 2000 công ty đại chúng về hồ sơ doanh nghiệp, thông tin tài chính, thống kê về dự báo lợi nhuận và hàng trăm chỉ số thống kê về hiệu quả sử dụng vốn, lợi nhuận, thanh khoản, sử dụng đòn bảy, định giá v.v. của mỗi doanh nghiệp, mỗi nhóm ngành và của cả thị trường.
Ngoài ra, FiinPro còn cung cấp các công cụ phân tích tiện ích như Phân tích chứng khoán, Sàng lọc cổ phiếu, Khai thác trích xuất dữ liệu dạng Excel và nhiều công cụ khác được phát triển nhằm hỗ trợ các chuyên viên phân tích, nhà quản lý quỹ, chuyên viên đầu tư, chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên tư vấn tài chính.

BẢO NGỌC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ