PVcomBank triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

Vũ Oanh

08:54 03/06/2015

BizLIVE -

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử với Tổng cục Thuế.

PVcomBank triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử giữa Tổng cục Thuế với Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) được tổ chức vào ngày 2/6/2015 tại trụ sở Tổng cục Thuế - Tòa nhà số 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Theo thỏa thuận được ký kết, PVcomBank hợp tác cùng Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử thông qua cổng nộp thuế điện tử của cơ quan thuế và ngân hàng thương mại cho đối tượng nộp thuế là khách hàng doanh nghiệp.
Hai bên thống nhất xây dựng và triển khai hệ thống kết nối trao đổi thông tin để truyền, nhận và đối soát dữ liệu nộp thuế điện tử. Dịch vụ nộp thuế điện tử của PVcomBank sẽ sử dụng chữ ký số để xác thực tính hợp pháp và hợp lệ của các thông tin dữ liệu điện tử trong việc phối hợp cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho đơn vị nộp thuế.
Bên cạnh những lợi ích như không phải đến nộp trực tiếp, không phụ thuộc giờ làm việc của quầy giao dịch (nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ), tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian, công sức chờ đợi, và đơn giản hóa thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế, khách hàng của PVcomBank còn dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản và còn được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác của Ngân hàng một cách tiện ích và nhanh chóng. 
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử giữa Tổng cục Thuế với PVcomBank là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu cải cách hành chính, hưởng ứng chủ trương phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước, tăng cường hiệu quả quản lý thuế, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, góp phần đa dạng hóa các kênh thu ngân sách nhà nước, đồng thời góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, thể hiện quyết tâm và những nỗ lực không ngừng của PVcomBank trong việc đổi mới cải tiến sản phẩm, dịch vụ.
Ông Nguyễn Hoàng Linh - Tổng giám đốc PVcomBank cho biết: “Việc ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử với Tổng cục Thuế lần này nằm trong nỗ lực của PVcomBank nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử của Chính phủ và Bộ Tài chính. Đồng thời, đây cũng là hoạt động PVcomBank tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước. Với nền tảng công nghệ hiện đại, PVcomBank đảm bảo các giao dịch nộp thuế điện tử của khách hàng sẽ được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện và thông suốt”. 
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/09/2013 của Ngân hàng Nhà nước, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2013.
PVcomBank có tổng tài sản đạt trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%), quy mô hoạt động trải rộng trên toàn quốc với hơn 100 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm, cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm dịch vụ.
Với tiềm lực lớn về tài chính, khả năng ứng dụng công nghệ và thế mạnh dịch vụ chuyên nghiệp, PVcomBank là địa chỉ ngân hàng tin cậy, uy tín của các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, toàn diện.

VŨ OANH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ