LUXHOMES – Đầu tư bất động sản thương mại sẽ là xu thế năm 2017

Ngọc Dung

08:00 18/04/2017

BizLIVE - Theo một báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản thương mại tại châu Á-Thái Bình Dương của Jones Lang Lasalle (JLL) thì châu Á sẽ là thị trường đầy tiềm năng cho bất động sản thương mại năm 2017.

LUXHOMES – Đầu tư bất động sản thương mại sẽ là xu thế năm 2017

Châu Á sẽ là thị trường đầy tiềm năng cho bất động sản thương mại năm 2017. Ảnh minh họa.

Nhìn chung bất động sản thương mại tại Việt Nam hứa hẹn nhiều cơ hội cho nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Việt Nam có những yếu tố tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển của phân khúc bất động sản thương mại như tăng trưởng kinh tế vĩ mô khá ổn định, nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông và dịch vụ lớn, cơ cấu dịch chuyển dân số lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ đang gia tăng.

Những yếu tố trên tạo ra hành vi mua sắm và tiêu dùng mới của giới trẻ cũng như nhóm người trung niên có mức thu nhập ổn định trong xã hội. Trong dịch vụ bán lẻ, ăn uống chúng ta đang thấy tràn ngập các thương hiệu lớn như Vinmart, Cicrle K, Highland Coffee hay Star Bucks Coffee… những thương hiệu kể trên đang chiếm lĩnh và săn tìm những vị trí đắc địa nhất trên nhiều tuyến phố.

Nhà mặt phố tạo nguồn cung mặt bằng bán lẻ cho nhiều thương hiệu lớn mà nhà đầu tư không nên bỏ qua phân khúc này. Không chỉ trong hoạt động bán lẻ LUXHOMES cũng ghi nhận qua việc mua, bán nhà mặt phố cho các dịch vụ khác như nhà hàng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, shop thời trang…

Đầu tư bất động sản thương mại chắc chắn là một xu thế đầu tư trong năm 2017 khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tài sản từ phân khúc nhà ở sang bất động sản thương mại. Thay vì việc quản lý quá nhiều bất động sản để ở nhà đầu tư sẽ dồn vào những bất động sản thương mại có giá trị tài sản lớn và có khả năng tạo nguồn thu ổn định như khách sạn, tòa nhà văn phòng.

Từ giữa năm 2016 đến nay qua việc tiếp xúc tư vấn với nhà đầu tư, LUXHOMES nhận thấy ngoài việc săn tìm nhà mặt phố kinh doanh, nhiều nhà đầu tư đang săn tìm những lô đất lớn tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm – Hà Nội, quận 1 – TP.HCM để đầu tư vào khách sạn và dịch vụ lưu trú cho khách nước ngoài.

Tại thị trường Hà Nội, những khu vực nhà đầu tư đặc biệt ưa thích đều nằm ở hai khu vực chính, một là quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực quanh Hồ Tây. Hai khu vực này có lượng khách du lịch, khách nước ngoài sinh sống khá ổn định. Các con phố phát triển khách sạn tư nhân tốt nhất hiện nay tại Hà Nội phải kể đến phố Hàng Gai, Hàng Bông, Cầu Gỗ… Hồ Tây lại là khu vực được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để đầu tư dịch vụ lưu trú vì không gian trong lành, cộng đồng người nước ngoài đã sinh sống tại đây đã lâu và ổn định là một lợi thế lớn.

Khi nhà đầu tư chọn nhà mặt phố hay khách sạn, văn phòng để đầu tư, họ đều xem bất động sản đầu tư là một tài sản vì tài sản này khi đầu tư đúng sẽ đen lại lợi nhuận dòng cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư tìm hiểu thông tin đầu tư bất động sản thương mại, nhà mặt phố, khách sạn xin vui lòng liên hệ: LUXHOMES – Đầu tư tài sản - website: www.luxhomes.vn

NGỌC DUNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: bất động sản
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ