FLC Thanh Hóa – Hải Phòng: Chưa đá đã “nóng”!

Khánh Hưng

09:34 21/05/2016

BizLIVE - Chiến thắng 4-0 trước Đồng Tháp trong trận đấu bù diễn ra ngày 18/5 vừa qua đã phần nào cởi bỏ được sức ép đối với cá nhân GĐKT Lê Thụy Hải và các cầu thủ FLC Thanh Hóa.

FLC Thanh Hóa – Hải Phòng: Chưa đá đã “nóng”!

CĐV Hải Phòng luôn được bố trí ngồi ở khu vực riêng trên sân Thanh Hóa. Ảnh: Khánh Hưng

Đây là bước chuẩn bị lý tưởng của FLC Thanh Hóa trước khi tiếp đón đội đầu bảng Hải Phòng ở vòng 11. Dù trận đấu này phải tới ngày 22/5 mới diễn ra, nhưng sức nóng của cuộc “đại chiến” này đang nóng lên từng giờ trên khán đài sân Thanh Hóa và cả ở cửa bán vé.

Thành tích và phong độ thi đấu ấn tượng đã giúp đội bóng đất Cảng không chỉ tạo ra những cơn sốt bóng đá không chỉ ở TP. Hải Phòng, mà còn tới các sân mà đội này thi đấu.

CĐV Hải Phòng vốn dĩ nổi tiếng với sự cuồng nhiệt rất đặc trưng của họ. Trên sân Hàng Đẫy ở vòng 9, dù Hải Phòng phải đón nhận thất bại đầu tiên ở mùa này song các CĐV đất Cảng đã làm nên một cuộc “đại náo” Thủ đô và nhuộm đỏ sân nhà của Hà Nội T&T. Chính nhờ thành tích của đội nhà mà số lượng CĐV của Hải Phòng đi theo cổ vũ ngày một đông hơn.

Trận làm khách trên sân Thanh Hóa ở vòng 11 cũng không phải là một ngoại lệ. Dự kiến số lượng CĐV đất Cảng vào xứ Thanh có thể lên tới cả nghìn, thậm chí còn cao hơn.

Trên các trang diễn đàn, nhóm Facebook của các CĐV Thanh Hóa, nhiều CĐV Hải Phòng đã sớm có những lời nhắn nhủ rằng, sẽ có một đội quân CĐV hùng hậu vào Thanh Hóa và khu vực khán đài A4 lâu nay dành cho CĐV đội khách là quá nhỏ và nếu không được “cơi nới” thêm sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Cách đây vài mùa giải, BTC sân Thanh Hóa đã từng phải bố trí thêm cả khu vực khán đài A3 mới đáp ứng được số lượng CĐV Hải Phòng tới sân.

Trao đổi về vấn đề này, ngày 19/5, ông Nguyễn Trọng Hoài, GĐĐH CLB FLC Thanh Hóa, cho biết: “Ngay sau trận đấu với Đồng Tháp, BTC sân Thanh Hóa và các cơ quan hữu quan như công an, quân sự đã triển khai ngay công tác chuẩn bị cho trận đấu với Hải Phòng sắp tới. Chắc chắn, số lượng CĐV của Hải Phòng lần này sẽ tăng đột biến do tính chất của trận đấu ở mùa giải này.

Vì vậy, BTC sẽ tạo điều kiện hết mức để các CĐV đội khách được vào sân. Khi cần thiết, chúng tôi cũng sẽ bố trí thêm khu vực khán đài A3 cho các CĐV đội khách. Bên cạnh đó, do trận đấu đúng vào ngày bầu cử nên công tác an ninh được tăng cường gấp 3, 4 lần so với những trận đấu khác. Các phương án bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho trận đấu đang được triển khai gấp rút”.

Dù trận "đại chiến" còn tới 2 ngày nữa nhưng đã có không ít CĐV và khán giả Thanh Hóa lo lắng về chuyện vé. Một cơn sốt vé chắc chắn sẽ khó tránh khỏi, nhất là khi ở mùa giải năm nay, giá vé đã được giảm xuống khá mềm với 20.000 đồng cho khán đài B và 25.000 đồng cho khán đài A.

Mùa giải năm ngoái, sân Thanh Hóa cũng từng “cháy vé” khi đội chủ nhà tiếp HAGL của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, hay trận tiếp Hà Nội T&T, B.Bình Dương, tuy vậy số lượng CĐV của các đội kể trên đến sân Thanh Hóa là rất ít.

Trong khi đó, cũng giống như FLC Thanh Hóa, khi Hải Phòng đi đá sân khách, luôn có một lực lượng CĐV hùng hậu đi theo đội. Chắc chắn, BTC sân Thanh Hóa sẽ có một ngày làm việc vất vả khi sức nóng không chỉ ở trên sân mà cả trên các khán đài, những cửa bán vé… và cả những vấn đề khác như pháo sáng. Mùa này, FLC Thanh Hóa đã từng bị phạt do để khán giả đốt pháo sáng trong trận vòng loại Cúp QG gặp TP. HCM.

KHÁNH HƯNG

Từ khóa: FLC Thanh Hóa, TP. HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ