Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn nhờ dịch vụ ngân hàng chuyên biệt

Thu Huyền

08:00 28/06/2017

BizLIVE - Theo bà Nguyễn Quỳnh Nga, Phó giám đốc khối SME ABBANK, “Các chương trình cho vay của ABBANK được nghiên cứu dựa trên chính các nguyên nhân khiến SME tại Việt Nam không tiếp cận được vốn, do đó các chương trình cho vay hoàn toàn phù hợp với đối tượng doanh nghiệp này”.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn nhờ dịch vụ ngân hàng chuyên biệt

Ra mắt dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành cho SME tại ABBANK - Ảnh: TH.

Ngày 23/6/2017, ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức ra mắt Dịch vụ ngân hàng chuyên biệt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Banking) với mục tiêu cung cấp một dịch vụ chuyên sâu, ưu việt dành riêng cho đối tượng khách hàng này tại địa phương tiếp cận nguồn vốn ngân hàng hiệu quả.
Với sự tư vấn và hỗ trợ kinh nghiệm từ cổ đông nước ngoài IFC – Tổ chức tài chính quốc tế trực thuộc ngân hàng Thế giới (WB), ABBANK chủ động điều chỉnh khẩu vị rủi ro, xây dựng phương pháp thẩm định chuyên biệt dựa trên việc thấu hiểu nhu cầu và đặc thù hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV-SME).
Theo đó, năm 2017, ABBANK đã phát triển một danh mục 07 sản phẩm cho vay rất đa dạng bao gồm: bộ sản phẩm Cho vay tín chấp (SME Easy, SME Easy Plus, SME Easy Auto, SME Top Up) và Cho vay có tài sản đảm bảo (SME Biz Loan, SME Fast loan, SME Flex).
Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Phó Giám đốc Khối SME ABBANK, cho biết “Về cơ bản, giờ đây các SME đều có cơ hội tiếp cận vốn vay tại ABBANK khi các sản phẩm được tinh chỉnh theo từng đối tượng, như sản phẩm cho vay dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, và được cấu trúc thành hai phiên bản tín chấp và thế chấp”.
Các sản phẩm đều có sự ưu việt so với cách cấp tín dụng truyền thống như: các tiêu chí sản phẩm khá đơn giản, phê duyệt trong vòng 5 tiếng khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, cấp tín dụng không yêu cầu tài sản, hoặc cho phép thiếu một phần tài sản, sử dụng các tiêu chí về lịch sử tín dụng, kinh nghiệm trong ngành thay vì thẩm định báo cáo tài chính chặt chẽ.
Với sản phẩm tín chấp, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận số vốn lên đến 3 tỷ đồng hoặc 10% doanh thu; với các sản phẩm có tài sản, hạn mức cấp tín dụng tối đa là 20 tỷ.
Với những sáng kiến và giải pháp hỗ trợ nổi bật: tư vấn tài chính, tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra, tài trợ vốn, xây dựng và phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp… Dịch vụ ngân hàng chuyên biệt cho SME hứa hẹn là điểm tựa tài chính của khách hàng này cũng như là yếu tố nền tảng cho việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ của ABBANK.

THU HUYỀN

Thăm dò ý kiến
Nên giữ hay bỏ lương tối thiểu?

BizLIVE Gặp gỡ