Ấn tượng những ly cocktail ở thiên đường nghỉ dưỡng đẹp nhất hành tinh

Hoàng Hà

16:19 04/09/2015

BizLIVE - Vượt xa khỏi sự tưởng tượng của lối tư duy truyền thống, các bartender tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã sáng tạo ra một dòng cocktail mới đầy ngẫu hứng nhưng không thiếu sự tinh tế mang tên: Hành trình xuyên Việt.

Ấn tượng những ly cocktail ở thiên đường nghỉ dưỡng đẹp nhất hành tinh

Cocktail tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Đó là những câu chuyện kể thủ thỉ về nền ẩm thực giàu có mà tươi lành của người Việt trong hình hài của những ly cocktail tưởng như rất “Tây” này.
Nhắc đến nền ẩm thực Việt, không ai có thể quên Phở. Phở thậm chí đã trở thành một danh từ riêng trong danh mục tên gọi các món ăn được quốc tế hóa. Phở là kết tinh của nền văn minh lúa nước ngàn đời của người Việt. Và chắc chắn không ai có thể tưởng tượng được, một ngày, dưới bàn tay sáng tạo không giới hạn của các battender tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, cảm hứng về phở lại xuất hiện nhưng với một tên gọi khác: cocktail Street Vendor.
Street Vendor vừa thanh dịu, hòa quyện vị chua của chanh quả với vị cay nồng của quế và ớt tươi xen lẫn trong đó là chút nồng nàn, rạo rực của rượu Rum mang đến cho thực khách sự ấm áp, thân quen như đang trở về chính ngôi nhà của mình. 
Đã nhắc tới phở thì không thể không nhắc tới trà. Nếu như phở đã gần như trở thành “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt thì trà cũng có vị trí không kém. Bởi từ ngàn đời nay, trà đã trở thành một thức uống gần gũi như hơi thở, không thể thiếu được dù ở ngoài hè phố, sau bữa cơm gia đình hay trong những bữa tiệc long trọng. Ở InterContinental Danang Sun Peninsula Resort , trà đã được biến tấu trong một vũ điệu hòa nhịp với whisky và nước cam để trở thành một loại cocktail hảo hạng mang tên Bourbon Bergamot.
Được rót trong những tách trà, Bourbon Bergamot luôn gợi mở về những khoảnh khắc an nhiên, tĩnh tại. 
Trong tâm thức của người Việt, sen bước ra từ những điều bình dị, gắn liền với đời sống người dân. Sen không chỉ để thưởng ngoạn mà còn ứng dụng vào đời sống. Hạt sen được đưa vào chế biến những món ăn dân dã và đi cả vào thực đơn của những bữa tiệc cung đình cao quý. Nhụy sen, đài sen để ướp trà…
Đến nay, sen lại thêm một lần hiện hữu trong Khu nghỉ dưỡng 5 sao được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” năm 2014- InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Lotus- tên tiếng Anh của hoa sen đã trở thành tên của một loại cocktail duy nhất chỉ có ở InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Đó là sự kết hợp tinh tế giữa rượu gin, chanh tươi, siro hoàng sen khiến cho ngay cả những người gần gũi và yêu sen nhất cũng bất ngờ vì sự kết hợp thú vị này. 
Lotus là mối liên tưởng về bức tranh làng quê Việt thanh bình, mộc mạc với sự hiện hữu của tre xanh và sen hồ. 
Không chỉ là vị. Mỗi loại cocktail trong bộ sưu tập “Hành trình xuyên Việt” được thể hiện dưới những góc nhìn phá cách. Thượng khách sẽ được cảm nhận vị nồng đượm của Phở ngay từ cái nhìn đầu tiên ở những lát ớt được trưng bày cùng cocktail, trong chiếc ly trái dừa hay cái khay bằng tre.
Với Lotus, đó là sự kết hợp của ống tre và những hạt sen bùi ngọt…Sự phá cách từ hương vị tới hình thức thể hiện đã khiến cho những đầu óc tưởng tượng bay bổng nhất cũng sẽ thấy bất ngờ và dễ dàng “phải lòng” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Nếu đã sống trong không gian của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort , cảm được hồn Việt đậm đà ở từng đường nét, chi tiết nơi đây sẽ hiểu được vì sao sự xuất hiện của dòng cocktail “Hành trình xuyên Việt” lại đáng yêu đến thế! Hòa vào từng nhịp thở của văn hóa Việt, những ly cocktail khác biệt sẽ đánh thức cảm nhận của bất kỳ vị khách khó tính nào.

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ