Xuân hội ngộ: “Công bằng, bình đẳng, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh”

BizLIVE

10:44 12/02/2016

BizLIVE - “Hãy tỉnh táo trước mọi biến động”, “Giữ được tinh thần và lối sống lạc quan”, “Hoà bình và bình an”… Những chia sẻ và mong ước trong những ngày đầu xuân mới từ cộng đồng doanh nhân với BizLIVE.

Xuân hội ngộ: “Công bằng, bình đẳng, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh”

Những chia sẻ và mong ước trong những ngày đầu xuân mới từ cộng đồng doanh nhân với BizLIVE.

 
Hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn
Ông Võ Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongABank)
“Năm mới, tôi mong ước nền kinh tế Việt Nam ổn định và tăng trưởng, hội nhập sâu rộng và hiệu quả với kinh tế thế giới. 
Mong các doanh nghiệp Việt ngày càng cải thiện khả năng cạnh tranh để tạo nhiều cơ hội trong hội nhập.
Đối với ngành ngân hàng, các ngân hàng chuẩn bị những nội lực về con người, công nghệ, quản trị điều hành, năng lực tài chính để nâng cao khả năng cạnh tranh để áp dụng các chuẩn mực hoạt động an toàn trong ngân hàng chặt chẽ hơn, theo các hiệp ước của Basel II và Basel III.
Chúc các độc giả của BizLIVE một năm mới hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và có nhiều điều kiện thành công và đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra.
Chúc toà soạn BizLIVE một năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để ngày càng mang lại những thông tin hữu ích cho độc giả trên cả nước và góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt ngày càng vững mạnh”.
 
Công bằng, bình đẳng, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh
Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC)
“Mong ước lớn nhất của những doanh nghiệp như chúng tôi là có một môi trường tốt để làm việc, môi trường này cần phải: công bằng, bình đẳng, minh bạch và cạnh tranh lành mạnh. 
Ở đó, nhà nước là người giữ vai trò quản lý theo đúng tinh thần pháp luật và không can thiệp vào hoạt động của doanh nghiệp.
Muốn có được điều này thì cần phải có hệ thống pháp luật hoàn thiện hơn. Vì khi pháp luật kinh tế chưa hoàn chỉnh và quản lý nhà nước còn theo “cảm tính”, sẽ gây ra sự mất bình đẳng và làm xói mòn niềm tin, phần nào làm giảm hiệu quả đầu tư và nản lòng doanh nghiệp.
Vừa qua, Quốc hội đã thông qua nhiều bộ luật theo tinh thần Hiến pháp 2013, việc nhanh chóng đưa những bộ luật này đi vào cuộc sống là rất tốt cho xã hội Việt Nam. Trong đó, hoạt động kinh tế sẽ khởi sắc mạnh mẽ, hy vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển vững chắc và bền vững hơn.
Dịp Tết, ai cũng háo hức chờ đón mùa xuân và mong đợi một năm mới với nhiều ước vọng, những gì chưa đạt được trong năm qua thì sẽ được dồn vào mong ước của năm mới. 
Là một doanh nghiệp thì những lời chúc Tết thiết thực với cuộc sống và phải làm sao lời chúc đó thành hiện thực hay gắn với hiện thực và đáp ứng được mong đợi của mọi gia đình, mọi người dân. 
Với tôi, đó là lời chúc cho tất cả chúng ta những người dân Việt Nam, những người thuộc các quốc tịch khác nhau đang sống và làm việc tại Việt Nam một năm mới bình an, ổn định, một năm mới của hy vọng về một giai đoạn phát triển đột phá khi Việt Nam ký gia nhập TPP, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ 5 năm sau Đại hội Đảng lần thứ 12.
Một năm mới với nhiều niềm vui, bớt đi nỗi lo âu, để cuộc sống có chất lượng hơn! 
Một cuộc sống về vật chất và tinh thần đạt được sự hài lòng cao hơn, niềm tin vào cuộc sống, vào chân lý, vào những người lãnh đạo đất nước sẽ tăng lên để vơi đi những nhức nhối về tham nhũng, sự bất bình đẳng, tự do kinh doanh sẽ ngày càng được cải thiện!”.
 
Giữ được tinh thần và lối sống lạc quan
Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI)
“Năm mới, mong ước lớn nhất của tôi là luôn luôn giữ được tinh thần và lối sống lạc quan.
Cuộc sống thật đáng giá và luôn cố gắng tận hưởng nó tối đa, không nên có chỗ cho sự bi quan.
Giữ tinh thần luôn lạc quan là một kỳ công, nhưng với thời gian, sự luyện tập và động lực, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.
Thất bại không có nghĩa là trong tương lai, bạn sẽ lại phải trải qua chúng. Ai cũng trải qua những tình huống không may vào thời điểm nào đó trong cuộc đời, và bạn cũng không ngoại lệ.
Hãy tin vào kế hoạch của mình, vào suy nghĩ tích cực của mình, vào những người thân yêu của mình, chúng ta sẽ tìm được chìa khóa của sự thành công trong công việc, tình cảm và cuộc sống hàng ngày.
Nhân dịp xuân mới, xin chúc quý độc giả của BizLIVE luôn giữ được tinh thần và lối sống lạc quan để có cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và sự nghiệp thành công”.
 
Hãy tin vào ngân hàng Việt
Ông Trần Tấn Lộc, quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
“Tôi mong ước rằng ngành ngân hàng Việt Nam sau giai đoạn tái cấu trúc thành công sẽ thực sự bứt phá và tăng tốc phát triển ổn định hơn. 
Riêng đối với Eximbank sẽ vẫn là một ngân hàng vững mạnh, thu nhập của cán bộ công nhân viên Eximbank sẽ được cải thiện tốt hơn.
Hệ thống ngân hàng trên con đường hội nhập sẽ mang một tầm vóc mới, một vị thế mới khi thực hiện các quy chuẩn quốc tế về hoạt động theo Basel II, sau đó là Basel III một cách vững chắc, an toàn. Hệ thống ngân hàng Việt sẽ hình thành những ngân hàng có đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế và tiếp tục tạo niềm tin của người dân trong nước. Hãy tin vào ngân hàng Việt!
Bên cạnh đó, việc lành mạnh hệ thống ngân hàng cũng là việc làm sạch nợ xấu, dù trong thời gian qua ngành ngân hàng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ban ngành... 
Tôi hy vọng, thời gian tới với sự quyết liệt của Chính phủ cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban ngành thì việc xử lý nợ xấu sẽ được đẩy mạnh hơn.
Nhân dịp xuân mới Bính Thân, thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Eximbank, tôi trân trọng gửi lời chúc tới các khách hàng, đối tác, cổ đông của Eximbank một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng và những điều tốt đẹp hơn so với những năm qua sẽ đến”.
 
Hãy tỉnh táo trước mọi biến động
Ông Vicente Nguyen, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán HVS Vietnam
“Trên phương diện đầu tư, điều khiến tôi ấn tượng nhất trong năm qua là cổ phiếu HAG. Thật đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu này rớt dưới mệnh giá, và chưa thấy có dấu hiệu dừng lại. Theo tôi, nhà đầu tư đã phản ứng thái quá khi nỗi sợ chiếm lấy lý trí.
Tôi hy vọng, sang năm 2016, nhà đầu tư sẽ luôn tỉnh táo trước những cơn sóng của thị trường, thị trường như một cô gái đỏng đảnh, thay đổi như thời tiết. 
Hãy luôn tỉnh táo trước mọi biến động và đặc biệt, năm 2016, tôi cho rằng là một năm khó khăn, tôi khuyến nghị nhà đầu tư hãy tập trung cho những khoản đầu tư có lợi nhuận cố định và giảm margin. 
Tôi đã đọc và theo dõi BizLIVE trong thời gian qua, tôi nhận thấy cách đưa tin của BizLIVE là cởi mở, và đàng hoàng. Tôi tin rằng, bạn đọc của BizLIVE cũng có suy nghĩ tương tự. Tôi mong rằng tất cả mọi người nói chung, và bạn đọc BizLIVE nói riêng sẽ có một năm mới hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe. Có sức khỏe sẽ vượt qua được khó khăn. 
Chúc BizLIVE trở thành tờ báo tài chính kinh doanh đáng tin cậy và được yêu thích nhất Việt Nam”.
 
Sẽ tiếp tục hoạt động tốt
Ông Avinash Satwalekar, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Đầu tư Công ty Quản lý quỹ (VCBF)
“Năm qua là một năm thành công với VCBF, vì cả hai quỹ mở của chúng tôi là Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đều vượt lợi nhuận tham chiếu tương ứng của quỹ, mang lại lợi nhuận cao cho các khách hàng. 
Năm mới, tôi mong rằng VCBF sẽ tiếp tục hoạt động tốt để giúp các khách hàng đạt được những mục tiêu đầu tư cũng như tiết kiệm dài hạn. 
Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, thay mặt VCBF, tôi xin chúc tất cả quý bạn đọc BizLIVE và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành công, đặc biệt là trong đầu tư!”.
 
Đưa kế hoạch trở thành hiện thực
Ông Nguyễn Văn An, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hoà Bình
“Bước sang năm mới Bính Thân, ước mong lớn nhất của tôi là tất cả mọi người luôn nở nụ cười hạnh phúc, các thành viên của Hòa Bình luôn đồng lòng, quyết tâm cùng ban lãnh đạo đưa mong ước và kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm 2016 trở thành hiện thực. 
2015 được coi là năm bản lề cho một chu kỳ tăng trưởng mới, vì vậy năm 2016 được các chuyên gia đánh giá sẽ có triển vọng sáng sủa nhờ những tín hiệu kinh tế vĩ mô tích cực cũng như đà bứt phá của thị trường đã hình thành.
Với những tín hiệu khả quan nói trên, tôi mong rằng năm 2016 thị trường xây dựng và bất động sản sẽ thực sự khởi sắc và gặt hái được nhiều thành công, với các dự án bất động sản được triển khai một cách thuận lợi, đúng kế hoạch và đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng, phù hợp với các phân khúc và nhu cầu của người tiêu dùng. 
Thay mặt tập thể Hòa Bình Corp., xin chúc các bạn đọc của BizLIVE một năm Bính Thân an lành, dồi dào sức khỏa, gặt hái nhiều thành công trong đầu tư nói riêng và cuộc sống nói chung. 
Tôi cũng xin gửi lời chúc tới BizLIVE trong năm mới, sẽ luôn là người bạn đồng hành với đời sống của doanh nghiệp”.
 
Ổn định chính trị, phát triển kinh tế
Ông Mạc Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Maritime (MSI)
“Trong xuân mới, tôi mong Việt Nam sẽ giữ vững sự ổn định về chính trị, tiếp tục phát triển mạnh về kinh tế, đẩy mạnh cải cách và cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. 
Đối với thị trường chứng khoán, tôi hy vọng sẽ sôi động cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, phản ánh bức tranh tích cực về kinh tế vĩ mô trong nước hiện nay. 
Tôi cũng mong các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam sẽ phát triển chuyên nghiệp hơn, các doanh nghiệp sẽ minh bạch hơn, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.
Năm mới, xin chúc các độc giả của BizLIVE một năm mới sức khỏe và an khang, thịnh vượng. Chúc BizLIVE tiếp tục thành công và trở thành tờ báo tin cậy, đưa tin nhanh tới các độc giả và cộng đồng đầu tư”.
 
Hoà bình và bình an
Ông Kim Thiên Quang, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE)
“Trong bối cảnh chúng ta đang sống ở giai đoạn thế giới phải đối mặt với sự gia tăng của bạo lực và bất ổn, tôi thực sự muốn cầu chúc hòa bình cho thế giới và bình an cho mỗi người, mỗi gia đình. 
Hòa bình là để không có chiến tranh, không có máu đổ, để kinh tế phát triển, mọi người được no ấm. 
Bình an để mọi người cảm nhận được trọn vẹn niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.
MBKE đánh giá 2016 sẽ là một năm không dễ dàng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, khi có nhiều ẩn số mà việc kiểm soát là rất khó khăn do đa phần đó là những vấn đề có quy mô ảnh hưởng ở cấp độ toàn cầu  như (1) ảnh hưởng của kinh tế và thị trường chứng khoán Trung Quốc; (2) câu chuyện tăng lãi suất của FED và phản ứng tại các EMs; (3) giá dầu giá dầu liên tục giảm mạnh...
Tuy nhiên, với quan điểm phân tích của mình, chúng tôi vẫn cho rằng có nhiều yếu tố tích cực từ thị trường như (1) triển vọng từ sự ổn định và hồi phục của nền kinh tế và (2) định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang khá hấp dẫn. Dựa trên các đánh giá về triển vọng và rủi ro, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có khả năng tăng trung bình 7-12% trong năm 2016.
Thực tế VN-Index đánh mất 6% chỉ trong hai tuần đầu tiên của năm 2016, xóa đi toàn bộ thành quả khó nhọc tạo ra trong năm 2015 khiến khiến tâm lý của nhà đầu tư dao động là điều rất dễ hiểu. Nhà đầu tư đang đứng trước câu hỏi rất lớn là: “Điều gì đang chờ đợi thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2016 và đâu là những hành động cần thiết để có thể đạt được kết quả đầu tư hiệu quả hơn trong giai đoạn tới đây?” là những câu hỏi rất lớn đang đặt ra trước các nhà đầu tư hiện nay. 
Báo cáo chiến lược 2016 mà MBKE vừa công bố ngày 16/1/2016 chính là một lời nhắn thiết thực nhất chúng tôi muốn gửi đến nhà đầu tư trước thềm xuân mới. Chứng khoán luôn là một lĩnh vực đầy thách thức và rủi ro nhưng cũng song hành với rất nhiều cơ hội. 
Lời khuyên của tôi với các nhà đầu tư là hãy luôn tỉnh táo, chọn cho mình những đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp và mạnh dạn nắm bắt cơ hội từ thị trường. Nhà đầu tư nên có kế hoạch cụ thể, luôn kiên trì và tuân thủ kỷ luật đầu tư để có được kết quả tốt trong trung và dài hạn.
Xin kính chúc nhà đầu tư cùng quý độc giả BizLIVE một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công”.
 
Năm mới với nhiều cơ hội mới
Ông Đinh Hồng Long, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội
“Năm mới với nhiều cơ hội mới, các nhà đầu tư hãy luôn tin tưởng vào tiến trình tái cấu trúc của SHN.
Chúng tôi đã và đang chuyển mình toàn diện, với sự hỗ trợ từ tập đoàn Geleximco  tôi tin rằng, trong ba năm tới, SHN chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ.
Tôi hy vọng từ 2016 năm nào SHN cũng có thể trả cổ tức cho cổ đông từ 10% trở lên. Mong các nhà đầu tư hãy luôn sát cánh và ủng hộ chúng tôi.
Năm mới đã đến, tôi xin chúc các độc giả của BizLIVE một năm an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. 
Chúc BizLIVE ngày càng phát triển, trở thành một kênh thông tin không thể thiếu đối với độc giả trong nước và nước ngoài”.

 

BIZLIVE