Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD sau một đêm vì bê bối của Wells Fargo

Kiều Châu

11:18 14/09/2016

BizLIVE - Warren Buffett vừa "mất"1,4 tỷ USD chỉ qua một đêm, sau khi cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo liên tiếp sụt giảm 3,3% vì vụ bê bối lập 2 triệu tài khoản mà không nhận được sự chấp thuận của khách hàng.

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD sau một đêm vì bê bối của Wells Fargo

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images.

Cổ phiếu của Tập đoàn Berkshire Hathaway – cổ đông lớn nhất của Wells Fargo – cũng đã giảm 2%, khiến tổng giá trị tài sản của tỷ phú 86 tuổi giảm mạnh hơn bất kỳ ai trong nhóm tỷ phú thuộc Bloomberg Billionaires Index. Hiện tài sản của vị tỷ phú này chỉ còn 65,8 tỷ USD và đang xếp thứ 4 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.
 Tài sản của tỷ phú Warren Buffett sụt giảm mạnh nhất sau phiên giao dịch đen tối ngày hôm qua (13/9).
Phiên giao dịch ngày thứ Ba (13/9) là phiên giảm điểm mạnh nhất của chứng khoán thế giới trong 3 phiên liên tiếp kể từ hôm thứ Sáu, kéo theo tổng tài sản của 400 tỷ phú giàu nhất thế giới "bốc hơi" 93 tỷ USD, trong đó, chỉ riêng phiên ngày 13/9 các tỷ phú này đã mất 37,3 tỷ USD.
Amancio Ortega, tỷ phú giàu thứ hai thế giới, nhà sáng lập tập đoàn Inditex sở hữu nhãn hiệu thời trang Zara là người mất nhiều tiền nhất trong số 400 tỷ phú với mức giảm 3,3 tỷ USD. Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates dù mất 2,4 tỷ USD vẫn giữ vững vị trí người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Bloomberg với 87,3 tỷ USD.
Nhà sáng lập Amazon.com Jeff Bezos mất 1,9 tỷ USD còn 66,2 tỷ  USD, giữ vững vị trí người giàu thứ ba thế giới. 
Nhà đầu tư Warren Buffett có phần lớn tài sản là cổ phiếu Berkshire, đã mất 1,6 tỷ USD trong cơn bán tháo.
Trong phiên giao dịch đen tối ngày thứ Ba, JPMorgan Chase đã vượt qua Wells Fargo trở thành ngân hàng quy mô nhất thế giới về vốn hóa thị trường.
Kể từ khi bị Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng phanh phui, cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo đã giảm tổng cộng 5,9%, trong khi chỉ số S&P 500 chỉ giảm 2,5%.
 Diễn biến các cổ phiếu Warren Buffett đang sở hữu.

KIỀU CHÂU