[Video] Chân dung phi hành gia đầu tiên của Trái đất trên mặt hồ băng

T.V.C

01:35 11/04/2016

BizLIVE - Một bức chân dung khổng lồ của phi hành gia số 1 thế giới Yuri Gagarin đã xuất hiện trên mặt băng hồ nước trong khu vực Ryazan.

[Video] Chân dung phi hành gia đầu tiên của Trái đất trên mặt hồ băng

Chân dung Yuri Gagarin trên mặt hồ băng. (Ảnh cắt từ Video)

Hai người đã thực hiện bức chân dung khác thường này với sự hỗ trợ của thiết bị định vị vệ tinh và xẻng, chỉ trong vòng một ngày. Bức đồ họa có kích thước đáng kinh ngạc là 10.000 mét vuông.
Thoạt đầu các họa sĩ với thiết bị định vị tiến ra mặt hồ đóng băng và tạo thành những đường phác thảo, sau đó dùng xẻng xúc hết tuyết ở những nơi cần thiết. Kết quả là, trên mặt hồ hiện ra bức chân dung của phi hành gia đầu tiên trên thế giới. Nhưng không may gặp thời tiết ấm áp tác phẩm băng nhanh chóng tan chảy. Tuy nhiên các họa sĩ sẵn sàng để năm sau sẽ làm bức chân dung lớn hơn nữa.
Trong bức hình mô tả Gagarin đội chiếc mũ bay với những chữ cái viết tắt của từ "Liên Xô" (CCCP). Chính đây là hình ảnh mà 55 năm trước, Yurri Gagarin đã lên đường thực hiện chuyến bay kỳ vĩ vào không gian.
Gagarin (Yuri Alekseievich Gagarin) là một phi công và phi hành gia của Liên Xô. Ông được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, ngày 12 tháng 4 năm 1961 trên tàu vũ trụ Phương Đông (Vostok).
Gagarin trở thành một người nổi tiếng trên toàn thế giới, và được trao tặng rất nhiều huân chương và các danh hiệu cao quý, gồm cả Danh hiệu cao quý nhất quốc gia- Anh hùng Liên bang Xô-viết.
Gagarin mất năm 1968, khi chiếc máy bay MiG-15 ông đang lái gặp tai nạn. Huân chương Yuri Gagarin ra đời như một sự vinh danh ông.

T.V.C