Tỷ phú Thụy Điển thích mặc quần áo 'hàng thùng' và cắt tóc ở Việt Nam

20:20 10/03/2016

Tỷ phú Thụy Điển Ingvar Kamprad, người sáng lập chuỗi bán lẻ đồ dùng gia đình IKEA nổi tiếng, vừa tiết lộ thói quen siêu tiết kiệm của ông.

Tỷ phú Thụy Điển thích mặc quần áo 'hàng thùng' và cắt tóc ở Việt Nam

Tỷ phú Ingvar Kamprad.

Kamprad tiết kiệm tới mức, tủ quần áo của ông toàn quần áo "hàng thùng". "Tôi không nghĩ rằng tôi mặc thứ gì đó không mua ở chợ trời" - Kamprad tiết lộ trong một bộ phim tài liệu sắp phát trên truyền hình Thụy Điển.
Ông cũng thích cắt tóc rẻ, và năm 2008 trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Thụy Điển Sydsvenkan, ông nói: "Thường thì tôi cố gắng cắt tóc khi nào tôi ở một nước đang phát triển. Lần gần đây nhất là ở Việt Nam". Năm đó, một lần cắt tóc giá 22 euro ở Hà Lan đã khiến ông lạm chi ngân sách cắt tóc khiêm tốn của mình.

"Siêu tiết kiệm là bản chất của Smaland" - ông nhắc tới vùng nông nghiệp ở đông nam Thụy Điển quê hương ông, nơi ông bắt đầu đế chế đồ gia đình toàn cầu.

Kamprad sẽ tròn 90 tuổi vào ngày 30/3 tới. Ông cho biết chính việc tiết kiệm từng xu đã giúp Ikea thành công.

Nếu siêu tiết kiệm là một bí quyết để làm giàu thì có lẽ Kamprad là một tấm gương. Tất nhiên là không kể đến tài năng của ông trong kinh doanh.

Theo ước tính của Bloomberg thì tài sản của Kamprad lên tới hơn 40 tỷ USD. Còn theo báo chí Thụy Điển thì tài sản của ông là 72 tỷ USD.

Năm 2006, tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ xếp ông là người giàu thứ tư trên thế giới. Tuy nhiên năm nay ông đã rớt ra khỏi danh sách này.

Theo Báo Lao Động