Tỷ phú Donald Trump: Vợ tôi thừa sức làm Tổng thống Mỹ

Trần Khánh

07:58 21/08/2015

Tỷ phú Donald Trump cho biết, vợ ông, bà Melania, đã hết lòng ủng hộ ông tranh cử Tổng thống và bản thân bà thừa đủ khả năng làm Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump: Vợ tôi thừa sức làm Tổng thống Mỹ

Ông Trump cùng vợ và con trai. Ảnh AP

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN của Mỹ ngày 19/8, tỷ phú Trump cho biết, gia đình của ông sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống cùng ông và ông tin họ rất giỏi trong việc này.

Vững tâm khi có hậu phương vững chắc

Ông Trump cũng cho biết, trước khi quyết định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, ông đã ngồi bàn bạc với gia đình mình và họ đều ủng hộ ông.

“Vợ tôi đã nói những điều rất thú vị. Cô ấy nói sẽ là người giúp tôi giành chiến thắng. Cô ấy nói rằng: “Chỉ cần anh chính thức tuyên bố tranh cử, anh sẽ làm được”. Tôi nói với cô ấy rằng: “Anh không rõ nữa”. Nhưng cô ấy vẫn khuyến khích tôi”.

Dù bà Melania chưa xuất hiện nhiều trước công chúng trong chiến dịch tranh cử nhưng ông Trump khẳng định, bà đã sẵn sàng cho việc này và muốn trở thành Đệ nhất Phu nhân.

“Cô ấy đã sẵn sàng, dù khá im hơi lặng tiếng nhưng cô ấy là người làm việc có mục đích rất rõ ràng. Từ trước đến nay, tôi chưa từng đòi hỏi cô ấy một điều gì và lần này chính cô ấy thích tham gia”, ông Trump nói.

Theo ông Trump, bà Melania rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc y tế cho phụ nữ và nếu tham gia tranh cử, bà thừa sức trở thành Tổng thống Mỹ.

“Cô ấy có thể trở thành Tổng thống, một Tổng thống vĩ đại. Cô ấy là một người tuyệt vời. Các con tôi cũng vậy, họ sẽ ở bên tôi vì họ tin vào những gì tôi nói”, ông Trump chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng về các đối thủ “nặng ký” Hillary Clinton và Jeb Bush.

Không khó hiểu khi bỏ xa bà Clinton tới 6 điểm

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN của Mỹ, tỷ phú Donald Trump cho rằng, những tranh cãi liên quan đến việc bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân cho công việc khi còn là Ngoại trưởng Mỹ là “một thảm họa”.

Ông Trump cho biết, ông không ngạc nhiên khi mình dẫn trước bà Clinton tới 6 điểm trong cuộc thăm dò dư luận gần đây do CNN/ORC thực hiện về việc ai sẽ dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

ty phu donald trump: vo toi thua suc lam tong thong my hinh 1
Bà Clinton sẽ bị phân tán bởi bê bối sử dụng email cá nhân cho công việc? Ảnh: Reuters
“Tôi nghĩ vấn đề hiện nay của bà Clinton không phải là việc tranh cử nữa mà là việc bà ta sẽ xoay xở như thế nào nếu vụ việc này bị xử lý hình sự”, ông Trump nói.

Dù khẳng định bà Clinton “không còn là mối bận tâm chính của mình”, ông Trump dự đoán bà Clinton sẽ phải chật vật vượt qua “những dòng tít tồi tệ mà báo giới đặt cho bà liên quan đến vụ việc trên”.

Ông Trump thậm chí còn so sánh vụ việc của bà Clinton với Tướng David Petraeus, người đã bị kết án vì đã công bố những thông tin mật trong cuốn hồi ký của mình.

“Hãy xem xét những gì đã xảy ra với ông Petraeus. Ông ấy là một danh tướng, một người đàn ông tuyệt vời và mọi người đều yêu mến ông ấy, nhưng rồi đột nhiên, vụ việc đó xảy ra và hủy hoại hoàn toàn cuộc sống của ông ấy”, ông Trump nói.

“Thật khó tin là có ai có thể trải qua tình huống tồi tệ như ông Petraeus mà vẫn có thể vượt qua được”, ông Trump khẳng định.

Ông Trump cũng thừa nhận rằng, các nhà điều tra chưa chỉ đích danh bà Clinton nhưng theo ông, chắc chắn bà Clinton hiểu những gì mình làm sẽ bị kết tội hình sự.

“Tôi không nghĩ rằng chỉ mình tôi biết FBI đang tham gia điều tra vụ của bà Clinton và họ chỉ nhận những vụ hình sự. Có thể nhiều người vẫn nghĩ FBI điều tra nhân viên nào đó của bà nhưng dù việc bà Clinton làm là do thiếu năng lực hay cố tình phạm tội hình sự thì rất khó để một người như vậy trở thành Tổng thống”, ông Trump kết luận.

Chỉ trích cả người cùng đảng Jeb Bush

Cũng trong cuộc phỏng vấn nói trên, ông Trump đã “khoét sâu” vào một tuyên bố được cho là “nói hớ” của đối thủ chính của ông trong Đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush.

Trước đó, ông Bush đã bày tỏ quan điểm sẽ ngừng cấp ngân sách dành cho việc chăm lo y tế cho phụ nữ trong chương trình Kế hoạch hóa gia đình của Mỹ.

ty phu donald trump: vo toi thua suc lam tong thong my hinh 2
Ông Jeb Bush cũng phải "đau đầu" trước những lời công kích của ông Trump chỉ vì lỡ lời.
Ảnh AP
Ông Trump cho biết: “Khi tôi nghe thấy ông ấy bày tỏ sự phản đối, tôi nghĩ rằng điều đó thực là tồi tệ. Tôi không nghĩ nước Mỹ cần chi đến nửa tỷ USD cho chương trình này”.

Dù sau đó ông Bush thừa nhận mình đã lỡ lời, ông Trump vẫn không chịu “buông tha”: “Làm sao ông ấy lại có thể lỡ lời khi nói về một vấn đề quan trọng như vậy?” và khẳng định, cả vợ và con gái ông đã khuyến khích ông nói nhiều hơn về những vấn đề liên quan đến phụ nữ sau vụ việc đó.

“Họ nói với tôi rằng, tôi cần phải nói nhiều hơn về vấn đề sức khỏe của phụ nữ bởi tôi rất am hiểu việc này. Tôi rất trân trọng người phụ nữ và luôn muốn bảo vệ họ và tôi làm tốt điều này hơn bất kỳ ai khác”, ông Trump nói./.

Theo VOV