Tạp chí Forbes chọn Phó Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

V.N

14:36 03/03/2016

Năm nay lần đầu tiên tạp chí Forbes Việt Nam giới thiệu tới độc giả Việt Nam bảng danh sách 20 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Danh sách này không chỉ bao gồm những người làm kinh doanh mà cả những người hoạt động trong lĩnh vực chính trị, nghiên cứu khoa học, xã hội, giáo dục.

Tạp chí Forbes chọn Phó Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Ảnh minh họa.

Đứng đầu danh sách là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam.

Tạp chí này giới thiệu bà Ngân đã tái đắc cử Ủy viên Bộ Chính trị vào tháng 1.2016. Tạp chí đánh giá bà đã thành công trên các vị trí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội, trên vai trò Phó Chủ tịch Quốc hội bà cũng thể hiện sự sắc sảo, quyết đoán, mới mẻ khi điều hành các phiên họp cũng như khi thảo luận trực tiếp tại tổ.

Trong danh sách còn có bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam Bà Trương Thị Mai. Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban dân vận Trung ương.bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk...

Theo bầu chọn của Forbes, 57 là độ tuổi trung bình của những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Về học vấn, 90% phụ nữ trong danh sách có trình độ đại học và sau đại học, trong đó 45% sau đại học.

Phụ nữ làm kinh doanh chiếm đa số trong danh sách, 40% trong số họ làm kinh doanh, tiếp theo là phụ nữ làm chính trị (chiếm 25%).

Forbes nhận xét Việt Nam là một trong những quốc gia tiến bộ trên thế giới xét ở góc độ bình đẳng giới, phụ nữ ngày càng tham gia nhiều hơn vào vị trí lãnh đạo hoặc những công việc có ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Theo Báo Lao Động