Ông chủ hãng thời trang Zara kiếm 50 ngàn tỷ đồng một ngày

Thu Thảo

14:23 24/06/2015

Trong một ngày, tài sản của ông chủ hãng thời trang Zara Amancio Ortega tăng lên nhiều hơn cả mức tăng của 10 người giàu nhất thế giới cộng lại. Tỉ phú châu Âu này đang trên đà trở thành người giàu nhất hành tinh.

Ông chủ hãng thời trang Zara kiếm 50 ngàn tỷ đồng một ngày

Tỷ phú Amancio Ortega đang trên đà trở thành người giàu nhất thế giới - Ảnh: AFP

Theo Bloomberg hôm nay 24/6, tỷ phú Amancio Ortega vừa cộng thêm 2,3 tỷ USD (khoảng 50 ngàn tỷ đồng) vào khối tài sản của mình chỉ trong một ngày 23/6 khi cổ phiếu tập đoàn thời trang Inditex của ông tăng 3,9% giá trị.
Đây là hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều thương hiệu như Zara, Stradivarius, Massimo Dutti và Pull&Bear.
Với con số ấn tượng như trên, mức tăng tài sản của tỷ phú này nhiều hơn 500 triệu USD so với mức tăng tài sản của tất cả những người còn lại trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới cộng lại. Trong khi đó, tỷ phú giàu nhất hành tinh Bill Gates chỉ cộng thêm được 363,3 triệu USD vào tài sản của mình.
Nửa đầu năm nay, khối tài sản của ông chủ Zara tăng thêm 11 tỷ USD, tương đương 18%, lên con số 72 tỷ USD. Ngược lại, tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates và huyền thoại đầu tư Warren Buffett đều sụt giảm nhẹ.
Tính trong ba năm qua, tài sản của ông Amancio Ortega tăng đến 80% - gấp đôi mức tăng tài sản của tỷ phú đồng sáng lập hãng Microsoft.
Hiện tại, ông Ortega vẫn còn đứng sau Bill Gates, người đang nắm giữ 86 tỷ USD, nhưng được kỳ vọng là đang trên đà soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới.
Theo số liệu ngày 24/6 của chỉ số Bloomberg Billionaires, 5 tỷ phú hàng đầu thế giới lần lượt là: Bill Gates (86,1 tỷ USD), Amancio Ortega (72,4 tỉ), Warren Buffett (69,5 tỷ USD), Carlos Slim (68,8 tỷ USD) và Charles Koch (50,3 tỷ USD).

Theo Báo Thanh Niên