Nữ CEO chuyển giới lương cao nhất nước Mỹ

An Nhi

22:14 01/08/2015

Trong danh sách những nữ CEO có mức thu nhập cao nhất của nước Mỹ nổi lên một cái tên đăc biệt, cũng là nữ CEO có mức lương cao nhất, bà Martine Rothblatt.

Nữ CEO chuyển giới lương cao nhất nước Mỹ

Vị CEO đồng tính này nhận lương cao nhất nước Mỹ.

Từ khi sinh ra vốn dĩ là một người đàn ông mang tên Martin Rothblatt.  Sau một thời gian chung sống dưới lớp vỏ bọc một người đàn ông, Martin đã quyết định sống đúng với giới tính của mình. Năm 1994, bà thành lập công ty khởi nghiệp Sirius Satellite Radio và sau đó quyết định chuyển giới. Sau khi chuyển giới, Martin chuyển thành Martine, từ một người đàn ông sau khi them chữ “e” vào sau tên riêng (first name) đã biến thành một phụ nữ với cái tên Martine mềm mại.
 

Đến năm 1996, bà thành lập United Therapeutics, một công ty công nghệ sinh học và nắm giữ vị tríCEO từ đó cho đến nay.

Năm 2013, bà là CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ với 38 triệu USD, chủ yếu từ các quyền chọn mua cổ phiếu. Với số tiền 38 triệu USD, bà Martine Rothblatt bỏ xa người giữ vị trí thứ 2 là CEO Yahoo Marissa Mayer (25 triệu) trong danh sách các nữ CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ của New York Times.

Tài năng kinh doanh của Martine Rothblatt khiến nhiều đấng mày râu phải nể phục
Tài năng kinh doanh của Martine Rothblatt khiến nhiều đấng mày râu phải nể phục.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ làm CEO trong các lĩnh vực kinh doanh và tài chính thường gặp phải nhiều khó khăn khi phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống, gia đình, họ gặp phải nhiều khó khăn hơn so với nam giới. Khác với những người phụ nữ khác, Martine có chất mạnh mẽ riêng của đàn ông hòa quyện cùng tính cách mềm mại của phái nữ, bà luôn gắn tâm niệm cống hiến hết mình cho công việc, chính năng suất làm việc và hiệu quả cao mà bà thu lại được đã khiến các đấng mày râu phải ngả mũ thán phục.

Theo Báo Doanh nghiệp Việt Nam