Mark Zuckerberg thẳng tiến vào top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Kiều Châu

15:04 22/07/2015

BizLIVE -

Với giá trị tài sản gần 43 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt qua Ingvar Kamprad, người sáng lập Ikea đồng thời là người giàu nhất Thụy Điển trong danh sách tỷ phú Forbes vào hồi đầu tuần này.

Mark Zuckerberg thẳng tiến vào top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Tài sản của Zuckerberg hiện chỉ kém Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và Chủ tịch Oracle Larry Ellison khoảng 1 tỷ USD. Ảnh: Getty.

Cổ phiếu của gã khổng lồ mạng xã hội đang tiến sát nút 100 USD/cổ phiếu, tăng lên 25% trong năm nay... và hơn 160% từ năm 2012, khi lần đầu niêm yết. Facebook hiện được định giá lên tới 275 tỷ USD.
Đây là một thông tin vui cho rất nhiều nhà đầu tư vào Facebook.
Nhưng tất nhiên, người nhận được nhiều nhất từ việc cổ phiếu Facebook (FB, Tech30 ) tăng chính là CEO Mark Zuckerberg. Việc tăng giá cổ phiếu này khiến ông trở thành người giàu thứ 9 thế giới, theo Bloomberg .
Với giá trị tài sản gần 43 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt qua người sáng lập Ikea đồng thời là người giàu nhất Thụy Điển Ingvar Kamprad trong danh sách tỷ phú Forbes vào hồi đầu tuần này.
Hơn thế nữa, nhiều người còn dự đoán, nhiều khả năng ông sẽ sớm tiến tới vị trí thứ 7 trong danh sách.
Tài sản của Zuckerberg hiện chỉ kém Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và Chủ tịch Oracle Larry Ellison khoảng 1 tỷ USD (cả hai đều có giá trị tài sản khoảng 44 tỷ USD).
Ông cũng không phải là tỷ phú Facebook duy nhất giàu lên từ việc cổ phiếu công ty tăng giá.
Sean Parker: “Tiềm năng của Facebook là không giới hạn”. 
Theo Forbes , hai đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz và Eduardo Saverin cũng đang có giá trị tài sản lần lượt là 10,1 tỷ USD và 6 tỷ USD. Tài sản của một nhân viên cũ của Facebook đồng thời là chủ tịch đầu tiên của Facebook Sean Parker cũng đã chạm đến mức 3,1 tỷ USD.
Và COO hiện tại của Facebook Sheryl Sandberg đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.
Việc Facebook tiếp tục mở rộng nền tảng sang mảng tin nhắn, video, và thương mại điện tử cũng đồng nghĩa với việc các nhà đàu tư vào Facebook sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.
Facebook sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý II/2015 vào ngày 29/7 tới.

KIỀU CHÂU