Marissa Mayer chuẩn bị từ chức CEO Yahoo?

P.V

10:46 19/07/2016

Phát biểu tại buổi báo cáo kết quả gần đây của bà Mayer có những lời lẽ không khác gì một lời tuyên bố chia tay.

Marissa Mayer chuẩn bị từ chức CEO Yahoo?

Marissa Mayer, CEO Yahoo.

Marissa Mayer đã nhận chức CEO Yahoo được tròn 4 năm và bà vừa công bố báo cáo tình hình kinh doanh hàng quý lần thứ 18 kể từ khi bà nhậm chức tới nay. Hiện tại Yahoo đang được rao bán và không rõ bà Mayer còn tại vị hay không trong thời điểm báo cáo hàng quý thứ 19 và 20 được công bố.

Dẫu vậy, sau khi công bố kết quả kinh doanh, Mayer đã có những chia sẻ không khác gì một bài phát biểu chia tay.

"Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ đóng", Mayer chia sẻ. "Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch để giúp công ty mang tính biểu tượng này tăng trưởng trong nhiều năm".

Nữ CEO 41 tuổi rời bỏ Google để gia nhập Yahoo bốn năm trước với sứ mệnh giải cứu công ty internet đang vật lộn với muôn vàn khó khăn. Bà cho rằng mình đã có những quyết sách đúng ở vị trí CEO của Yahoo và giúp công ty có vị trí tốt hơn so với trước khi bà nắm quyền.

"Chúng tôi đã nhìn một cách nghiêm túc và trung thực vào vị trí hiện tại và vị trí mà chúng tôi đang hướng tới cũng như các bước cần thiết để đạt được điều đó", bà Mayer chia sẻ.

Kể từ khi bà nắm quyền, hệ thống kinh doanh của Yahoo đã được đơn giản hóa một cách đáng kể, số lượng nhân viên cồng kềnh hồi năm 2005 và các danh mục sản phẩm trực tuyến của hãng đã được đổi mới.

"Tôi vẫn tin tưởng rằng đó là những bước đi đúng đắn để tạo ra một Yahoo tốt hơn",Mayer nói.

Mặc dù kêu ca rằng có rất nhiều phiền nhiễu và không chắc chắn nhưng Mayer ca ngợi nhân viên của Yahoo là những người đặt nền móng và thiết lập nền tảng cho chương tiếp theo của Yahoo.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: Marissa Mayer, Yahoo