Mạng xã hội náo loạn với bức ảnh thủ tướng Ấn Độ ngồi ăn bánh kẹo, uống nước lọc cùng công nhân xây dựng

Vân Đàm

10:04 04/04/2016

Trong chuyến thăm Ả rập Saudi mới đây, thủ tướng Ấn Độ đã không quên tới thăm hỏi và trò chuyện cùng các công nhân xây dựng Ấn Độ đang làm việc tại thủ đô Riyadh. Ông thậm chí gây náo loạn mạng xã hội khi chia sẻ bức ảnh ngồi ăn bánh và trò chuyện giản dị cùng hàng trăm công nhân.

Mạng xã hội náo loạn với bức ảnh thủ tướng Ấn Độ ngồi ăn bánh kẹo, uống nước lọc cùng công nhân xây dựng

Ảnh minh họa.

Trong chuyến thăm Ả rập Saudi mới đây, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm hỏi nhóm công nhân Ấn Độ của công ty L&T đang làm việc tại thủ đô Riyadh. (L&T là một chi nhánh thuộc tập đoàn đang chịu trách nhiệm xây dựng một hạng mục của tuyến tàu điện Riyadh Metro).

Đáng chú ý, sau bài phát biểu, thủ tướng Ấn Độ đã cởi mở tới trò chuyện thân mật, ăn bánh kẹo và uống nước lọc cùng hàng trăm công nhân.

Ông Modi cũng đã chia sẻ bức ảnh thú vị này lên trang Facebook cá nhân kèm theo chú thích: Ăn uống và lắng nghe các công nhân của L&T trò chuyện, chia sẻ suy nghĩ cũng như trải nghiệm của họ.

Bức ảnh đã ngay lập tức lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhận hơn 300.000 lượt like, gần 30.000 lượt chia sẻ và 4.000 bình luận.

Đa phần đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vẻ thân thiện, gần gũi của nhà lãnh đạo quyền lực nhất Ấn Độ. Thậm chí có không ít người còn không ngần ngại cho rằng: Đây là thủ tướng tuyệt vời nhất trên thế giới.

Bản thân một số công nhân Ấn Độ đang làm việc tại Ả rập Saudi tỏ ra hết sức phấn khởi. Một người bình luận: "Tôi đã được nghe thủ tướng trò chuyện, tôi thấy thật tự hào về ngài ấy. Những chia sẻ của ông ấy khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi đang làm việc ở Ả rập Saudi".

Trước đó trong buổi trò chuyện, thủ tướng Modi cũng đề cao những nỗ lực mà các công nhân Ấn Độ đang thực hiện dự án tàu điện này và nói rằng “chính nỗ lực làm việc chăm chỉ của các bạn đã mang tôi tới đây”.

Ông nói những công trình được thực hiện bởi các công nhân Ấn Độ làm việc ở nước ngoài không chỉ mang về tiền bạc mà còn nâng cao tầm vóc của đất nước Ấn Độ. Hiện thế giới đã biết nhiều đến những dự án tầm cỡ được thực hiện bởi các công nhân người Ấn.

Và trong tương lai, hệ thống tàu điện Riyadh Metro cũng sẽ là dự án khó quên, ghi nhận cố gắng của các công nhân người Ấn - những người có đóng góp cho công trình này.

Thủ tướng cũng nói rằng thường xuyên cập nhập tình hình các công nhân của Ấn Độ làm việc ở nước ngoài thông qua những bức thư ông nhận được từ họ hàng của họ ở trong nước. Ông nói rằng “tôi cảm thấy như mình là một phần trong gia đình của các bạn vậy”.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: Ấn Độ, Facebook