[Infographic] Top 50 tỷ phú giàu nhất thế giới, bạn biết gì về họ?

Kiều Châu

13:38 01/04/2016

BizLIVE - Top 50 tỷ phú giàu nhất đang sở hữu khối tài sản tới 1,46 nghìn tỷ USD, nhiều hơn cả GDP của cả Úc hoặc Tây Ban Nha.

Dưa trên dữ liệu mới nhất từ Wealth-X, dự án Money Project (được sáng lập năm 2015 bởi Visual Capitalist and Texas Precious Metals) đã đưa ra một infographic thể hiện cái nhìn trực quan và rõ nét hơn về top 50 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng cách phân tích các dữ liệu quan trọng về độ tuổi, quốc gia và nguồn gốc tài sản của họ.

Tỷ phú xét theo vị trí địa lý

Nước vô địch về số lượng tỷ phú giàu nhất vẫn là Mỹ, chiếm tới 58% trong danh sách này. Các tỷ phú còn lại chủ yếu là ở châu Âu (16%) và Trung Quốc (12%) – đã bao gồm những tỷ phú Hồng Kông.

Nam Mỹ chỉ có một tỷ phú là Jorge LeMann (người Brazil), tuy nhiên hiện nay ông lại đang sống ở Thụy Sĩ.

Và thật đáng ngạc nhiên là Anh, Canada, Úc, Nhật Bản, Nga và một số quốc gia khác dù có nhiều tỷ phú nhưng không có ai lọt top 50.

Tỷ phú xét theo độ tuổi

Tỷ phú trẻ nhất trong danh sách là Mark Zuckerberg, 32 tuổi, còn tỷ phú già nhất là Liliane Bettencourt, 93 tuổi - cổ đông chính của gã khổng lồ mỹ phẩm L'Oréal.

Độ tuổi của các tỷ phú công nghệ có sự chênh lệch thấp nhất, với độ tuổi trung bình 51 trong khi, độ tuổi trung bình của các tỷ phú không phải trong ngành công nghệ là 72.

Tỷ phú xét theo quan hệ gia đình

Các anh chị em nhà Walton, bao gồm Rob, Alice, và Jim Walton đều là con cháu của người sáng lập Wal-Mart Sam Walton, mỗi người đều có tài sản lên tới hơn 33 tỷ USD.

Trong khi đó, các con trai và con gái của Forrest Mars Sr., người sáng lập ra một đế chế kẹo Mars, mỡi người cũng sở hữu khối tài sản 28,6 tỷ USD.

Anh em Koch Brothers, những người kế thừa tài sản của Fred C. Koch, người sáng lập của Koch Industries cũng có tài sản cộng gộp lên tới 94,2 tỷ USD.

Bên cạnh một số tỷ phú được thừa kế, phần lớn các tỷ phú khác đều là tỷ phú tự thân lập nghiệp như  Bill Gates, Steve Ballmer, Paul Allen, Larry Page và Sergey .

Tỷ phú theo ngành

Công nghệ là ngành đã tạo nên nhiều tỷ phú nhất (12 người), trong đó có những tên tuổi nổi bật như Mark Zuckerberg, Larry Page, Sergey Brin, Bill Gates, và Larry Ellison.

Một số thương hiệu thời trang và bán lẻ lớn nhất thế giới như Wal-Mart, Zara, Nike, và H & M, cũng đã góp phần tạo nên nhiều tỷ phú trong danh sách này.

KIỀU CHÂU