Donald Trump được mời tới Crimea nếu đắc cử Tổng thống Mỹ

MINH THU

06:41 09/10/2015

Thị trưởng thành phố Yalta trên bán đảo Crimea đã hứa mời ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2016 Donald Trump tới thăm thành phố và khả năng cho đổi tên một con đường theo tên ông này.

Donald Trump được mời tới Crimea nếu đắc cử Tổng thống Mỹ

Ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2016 Donald Trump.

“Chúng tôi đang đặc biệt quan tâm tới mọi diễn biến tại Mỹ. Chúng tôi thích chương trình tranh cử của ngài và chúng tôi yêu mến con người đặc biệt của ngài”, RT dẫn nội dung trong bức thư Thị trưởng thành phố Yalta Andrey Rostenko gửi tới tỷ phú Trump và được công khai trên trang web thành phố.

“Sau khi đắc cử, ngài (Trump) nên có kế hoạch thiết lập mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Putin bởi đây là một quyết định tuyệt vời”, ông Rostenko chia sẻ.

Theo Thị trưởng Rostenko, cách tiếp cận chính sách ngoại giao của ông trùm bất động sản Trump tương tự như cách mà Nga đã làm và đây là một tín hiệu tích cực.

“Ngài muốn làm bạn với Trung Quốc và chúng tôi cũng vây. Ngài ủng hộ nỗ lực của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu giống như chúng tôi. Chúng ta có nhiều điểm chung và đó là cơ hội mở ra một cuộc họp chung”, bức thư của ông Rostenko viết.

Thị trưởng Rostenko nhấn mạnh thành phố Yalta đã có một con đường mang tên cựu Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt. Do đó, nếu ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016, “một ngày nào đó Yalta sẽ lại có thêm một con đường mang tên nhà lãnh đạo Mỹ, người sẽ đem lại những cải thiện đáng kể trong quan hệ giữa hai bên”.

Hồi đầu tuần này, ứng cử viên Trump đã lên tiếng ca ngợi chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria. Trong khi đó, ông Trump chỉ trích chính sách ở Trung Đông của Mỹ đã “thất bại” và chỉ gây ra “tình trạng hỗn loạn” ở Iraq và Libya.

Tỷ phú bất động sản Trump (69 tuổi) tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ hồi tháng Sáu năm nay và hiện được xem là người giành được sự yêu mến đông đảo nhất từ các cử tri tại Mỹ.

Theo Infonet