Doanh nhân Việt thâu tóm tập đoàn cơ khí Đức

Anh Vũ

16:55 01/10/2015

Gần đây, các doanh nhân gốc Việt liên tục thực hiện những vụ vụ mua bán, sáp nhập với số tiền “khủng” làm xôn xao giới kinh doanh.

Doanh nhân Việt thâu tóm tập đoàn cơ khí Đức

Ông Mai Vũ Minh (thứ hai từ phải qua) cùng cùng lãnh đạo công ty SAPA Thale.

Năm 2015, thương vụ mua lại trị giá hàng tỷ USD - do công ty của ông chủ Việt Nam mua lại công ty nước ngoài khiến cả thế giới sửng sốt: Công ty SAPA Thale tại nước Đức đã mua lại tòa nhà quản lý WHE của tập đoàn Schunk Group, là một trong những tập đoàn về công nghệ cơ khí lớn nhất của nước Đức.

Hợp đồng mua bán Tòa nhà quản lý WHE của Tập đoàn Schunk Group được ký kết giữa ông Rainer Witzel, Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Schunk Group và ông Mai Vũ Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty SAPA Thale.

Đây được xem là một trong những thương vụ mua bán lớn của doanh nhân Việt ở nước ngoài, đầu tiên tại châu Âu và có ý nghĩa gắn kết giữa doanh nhân Việt Nam - Đức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt - Đức.

Thương vụ này nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở Đức như ngài Thomas Balcerowski - Thị trưởng thành phố Thale, ngài Martin Skiebe - Tỉnh trưởng tỉnh Harz, nước Đức và ông Dac Nghiep Nguyen - Nghị sĩ nước Đức…

Ông Mai Vũ Minh là doanh nhân trẻ nhưng đã gặt hái được nhiều thành công. Công ty SAPA Thale được thành lập từ đầu năm nay tại thành phố Thale của Đức và hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và quản lý bất động sản, khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện, tổ chức và thực hiện tất cả các loại quảng cáo, nhập khẩu và xuất khẩu của tất cả các loại hàng hóa, bán buôn và bán lẻ.

Với thương vụ trên, doanh nhân Việt đã ghi dấu ấn trên thị trường mua bán, sáp nhập toàn cầu. Thâu tóm ngược đang trở thành chìa khóa để các doanh nghiệp có ông chủ là người Việt có thực lực trở thành công ty đa quốc gia, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đầu tư và khai thác những thị trường mới.

Theo VietnamNet

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện