Doanh nhân Lâm Minh Chánh: Ước nằm trong top 10 “giàu tổng hợp”!

Huyền Trâm

21:19 08/10/2015

BizLIVE -

“Tôi ước tất cả người Việt Nam đều giàu có (theo chuẩn quốc tế), văn minh, tử tế. Riêng tôi, ước sẽ nằm trong top 10 “giàu tổng hợp” - ông Lâm Minh Chánh, đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Pasoto.com.

Doanh nhân Lâm Minh Chánh: Ước nằm trong top 10 “giàu tổng hợp”!

Ông Lâm Minh Chánh, đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Pasoto.com.

“Điều ước của doanh nhân” là chủ đề một loạt bài tự sự ngắn của BizLIVE, như món quà nhỏ mà Toà soạn gửi tới các doanh nhân trên mọi miền đất nước, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay.
“Trải qua 16 năm làm quản lý cho các tập đoàn nước ngoài, và 6 năm lập nghiệp với 4 doanh nghiệp. Từng du học MBA ở Úc và đi dạy cho sinh viên và các nhà quản lý, doanh nhân.

Hiện tôi là đồng sáng lập và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Pasoto.com và một số chức danh, công việc khác.

Ngoài ra, tôi cũng đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch Thường trực CLB Doanh nhân BizTALK, trực thuộc BizLIVE.vn”.

Ngày sinh: 2/10
Cung hoàng đạo: Thiên Bình

Món ăn ưa thích: Món nào má nấu tôi cũng ưa thích.

Điểm du lịch ưa thích: Nơi nào vợ và con trai thích đi thì tôi thích theo!

Thú giải trí ưa thích: Chơi tennis, viết Facebook, xem phim.
Cuốn sách đang đọc: Đang đọc cùng lúc 5 cuốn, gồm 2 cuốn về quản trị, kinh doanh, 1 về thái độ, 1 về trinh thám, hình sự, sách thứ hai của mình viết lỡ dở…

Bộ phim ưa thích gần nhất đã xem: Tôi hay xem đi xem lại phim The Untouchables.

Quan điểm về thành công: Thành công là con đường dài vô tận. Mỗi lần đi gần tới nơi, nó lại tự kéo dài ra. Nhưng may mắn là tôi luôn nhiệt tình, miệt mài theo đuổi nó.

Quan điểm về hạnh phúc: Sáng muốn đi làm, chiều muốn về nhà, rảnh muốn check Facebook.

Ông có khá nhiều bạn trên Facebook? Đúng vậy. Facebook là một công cụ giúp mình có thể chia sẻ ý nghĩa, kiến thức với người khác.

Nếu biết sử dụng hợp lý, Facebook sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tuy vậy tôi vẫn luôn phải tự kiềm chế bản thân ở mức dành 2-3 giờ đồng hồ mỗi ngày cho Facebook.

Nếu có một điều ước ngay lúc này, ông mong điều gì sẽ trở thành hiện thực? Tôi ước tất cả người Việt Nam đều giàu có (theo chuẩn quốc tế), văn minh, tử tế.

Riêng tôi nằm trong top 10 “giàu tổng hợp”. 

“Giàu tổng hợp” là một chỉ số của giàu tiền + giàu kiến thức + giàu sự tử tế + giàu bạn + chia sẻ với xã hội + có uy tín.

Tại sao ông ước như vậy? Vì tôi muốn cả nước cùng giàu, muốn bạn giàu, và quan trọng là tôi muốn giàu mọi thứ, giàu tổng hợp, chứ không phải là chỉ giàu tiền.

HUYỀN TRÂM