Điểm danh dàn doanh nhân tuổi Thân siêu thành đạt

Thảo Nguyên

22:31 02/01/2016

Trong số những doanh nhân tuổi Thân thành đạt trên thế giới, không thể không nhắc đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay tỷ phú Hoàng Kiều.

Điểm danh dàn doanh nhân tuổi Thân siêu thành đạt

Trong số những doanh nhân tuổi Thân thành đạt trên thế giới, không thể không nhắc đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat
Doanh nhân tuổi Thân người Mỹ David Rex "Dave" Thomas sinh năm Nhâm Thân (1932). Chỉ sau 11 năm, từ một cửa hàng ăn, ông Thomas phát triển thành 200 khách sạn, doanh thu trên tỷ USD, bí quyết thành công là "nhanh tay đi trước". Năm 1986, ông đem bản quyền sáng chế gà quay bán cho công ty mẹ, bản thân đi vào kinh doanh khách sạn. Lúc này, Thomas thành tỷ phú 35 tuổi.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-2
Tỷ phú Steve Ballmer sinh năm 1956, là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông là doanh nhân người Mỹ và hiện là CEO của tập đoàn Microsoft. Năm 2012, tài sản ròng của ông ước tính xấp xỉ 15,7 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng Forbes 400.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-3
Tỷ phú Larry Ellison sinh năm Giáp Thân 1944, sở hữu tài sản là 28 tỷ USD: Năm 1977, ông thành lập công ty phần mềm Oracle bằng toàn bộ tài sản mà ông có lúc đó là 1.400 USD. Ngày nay, Oracle trở thành một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Hồi năm ngoái, với mức lương thưởng 130 triệu USD, Larry Ellison trở thành CEO được trả lương cao thứ 2 nước Mỹ.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-4
Tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều cũng sinh năm Thân (1944): Có tuổi thơ nghèo khổ, năm 32 tuổi vẫn tay trắng khi đến Mỹ nhưng ông Hoàng Kiều đã trở thành tỷ phú giàu nhanh nhất và triển vọng phía trước rất sáng sủa. Theo bảng xếp hạng năm 2015 của Forbes, ông Hoàng Kiều đứng thứ 149 với tài sản 3,8 tỷ USD và tiếp tục là gương mặt nổi bật trong số các tỷ phú tại Mỹ.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-5
Tỷ phú John Paul DeJoria, tài sản 4 tỷ USD: Sinh năm 1944, John Paul DeJoria từ nhỏ đã sống cảnh nghèo khổ với người mẹ độc thân. Ông đã gây dựng nên một nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc tóc. Ngày nay, thương hiệu John Paul Mitchell Systems mang lại doanh thu trên dưới 1 tỷ USD mỗi năm. Ngoài ra, hiện ông còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như kinh doanh rượu, kim cương.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-6
Ông Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes. Doanh nhân tuổi Thân này là Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, đang sở hữu 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1092 trên thế giới. Ông cũng là người liên tiếp 4 năm liền đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-7
Frank Stronach, còn gọi là Franz Strohsack (sinh năm 1932), là một doanh nhân giàu có người Canada gốc Áo, được tạp chí Forbes xếp hạng người giàu thứ 21 ở Canada. Tập đoàn Magna do ông sáng lập là một trong những nhà sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất thế giới. Magna có 326 cơ sở sản xuất, thiết kế, trung tâm thương mại tại 25 quốc gia trên thế giới, từ Bắc Mỹ đến Nam Mỹ, từ châu Âu đến châu Á.
Diem danh dan doanh nhan tuoi Than sieu thanh dat-Hinh-8
Tỷ phú Dietrich Mateschitz (sinh năm 1944),người sáng lập Red Bull: Red Null, loại đồ uống năng lượng được nhiều người ưa thích được ra đời vào năm 1987. "Cha đẻ" của nó là Dietrich Mateschitz, một doanh nhân người Áo. Ông khá bí mật về cuộc sống cá nhân, thậm chí người ta còn dùng từ “ẩn dật” để nói về bị tỷ phú này.

Theo Kiến thức

Từ khóa: kinh doanh, doanh nhân