Đế chế khổng lồ vươn vòi toàn cầu của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành

Thu Hương

06:38 13/05/2016

Đế chế của Lý Gia Thành hoạt động trong nhiều lĩnh vực gồm: bất động sản, cảng biển, điện thoại di động, siêu thị, cho thuê phi cơ và dầu mỏ. Tập đoàn CK Hutchison Holdings có hoạt động ở 56 quốc gia, tính đến cuối năm 2015.

Đế chế khổng lồ vươn vòi toàn cầu của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành

Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành.

Lý Gia Thành (Li Ka-Shing) là tỷ phú giàu nhất Hồng Kông, nhưng tầm ảnh hưởng của ông đã vươn ra khắp thế giới với sự hiện diện ở hơn 50 quốc gia. Vị tỷ phú năm nay đã 87 tuổi được đặt biệt danh là “Superman” (siêu nhân) vì sự nhạy cảm trong kinh doanh và sự sắc sảo trong nghệ thuật đàm phán để chốt lại các thương vụ.

Giàu hơn Soros

Kể từ đầu năm đến nay, ở châu Á người ta chứng kiến một trận chiến giành ngôi vị giàu nhất giữa ba người là Vương Kiện Lâm (ông chủ của tập đoàn Wanda), Mã Vân của Alibaba và người cuối cùng chính là Lý Gia Thành.

Trên thế giới, ông Lý là người giàu thứ 24, vượt qua những cái tên nổi tiếng như nhà đầu tư thiên tài George Soros hay cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer.

 Và so với thế giới (Nguồn: Bloomberg) Và so với thế giới (Nguồn: Bloomberg)

Mạng lưới phủ khắp toàn cầu

Lợi nhuận chủ yếu đến từ châu Âu

Mặc dù có trụ sở đặt ở Hồng Kông, phần lớn lợi nhuận của CK Hutchison được tạo ra ở châu Âu. Trong đó Anh là thị trường lớn nhất và đóng góp 34% tổng lợi nhuận tạo ra ở khu vực này.

Nhà đầu tư thiên thần

Quỹ đầu tư mạo hiểm Horizons Ventures của Lý Gia Thành rót vốn vào các công ty công nghệ khởi nghiệp ở giai đoạn đầu và giữa. Trong đó rất nhiều công ty đã kinh doanh thành công.

Theo Tri Thức Trẻ