Chủ tịch TSTravel: Chỉ mong đủ sức khỏe để theo đuổi đam mê

Mạnh Nguyễn

15:12 13/10/2015

BizLIVE -

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Lữ hành Quốc tế TSTRAVEL đã có những chia sẻ thú vị với BizLIVE.

Chủ tịch TSTravel: Chỉ mong đủ sức khỏe để theo đuổi đam mê

Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Lữ hành Quốc tế TSTRAVEL Nguyễn Hữu Bắc

 
 
“Điều ước của doanh nhân” là chủ đề một loạt bài tự sự ngắn của BizLIVE, như món quà nhỏ mà Toà soạn gửi tới các doanh nhân trên mọi miền đất nước, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay.
Nguyễn Hữu Bắc hiện đang là Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Lữ hành Quốc tế TSTRAVEL. Đồng thời là Phó chủ tịch Câu lạc bộ các doanh nghiệp Outbound Lào, Thái Lan đường bộ.  
- Ngày sinh: 16/9/1984
- Cung hoàng đạo: Xử Nữ
- Số năm khởi nghiệp: 10 năm
- Màu sắc ưa thích: Trắng, Vàng
- Món ăn ưa thích: Cháo Lươn, Bún Rêu cua, 
- Điểm du lịch ưa thích: Lào
- Thú giải trí ưa thích: Lướt Face, viết thơ, viết tùy bút.
- Cuốn sách đang đọc: Ba con đường minh triết Á Châu - Sách về Triết học Đông Phương
- Bộ phim ưa thích gần nhất đã xem:  The Social Network (Tạm dịch là “Mạng Xã Hội”)
----------
Gia nhập TPP sẽ đem đến cả lợi và lo cho TSTRAVEL cũng như các công ty lữ hành nói chung khác, thưa anh?
Tôi cho rằng, việc TPP ký kết thành công có ảnh hưởng tích cực và lan tỏa dần nhưng không đáng kể do 2 nguyên nhân chính.
Đó là, tổng vốn hóa của nhóm ngành được hưởng lợi không lớn và TPP không có hiệu lực ngay sau ký kết mà vẫn phải chờ sự thông qua tại quốc gia thành viên.
TPP góp phần tăng thu nhập và mức sống của các nền kinh tế phát triển, nhân rộng thị trường cho dịch vụ. Chúng ta đang là nước có tài nguyên phong phú về du lịch.
TPP đã xóa bỏ hoặc giảm thuế quan và các rào cản phi thuế quan một cách đáng kể đối với mua bán hàng hóa và dịch vụ, bao trùm một mảng lớn về thương mại, bao gồm hàng hóa, dịch vụ, và đầu tư nhằm tạo ra các cơ hội mới và lợi ích cho doanh nghiệp, công nhân và người tiêu dùng của các nước ký kết.
Cùng những điều khác như dịch vụ thương mại xuyên biên giới, hải quan và thuận lợi hóa thương mại, nhập cảnh tạm thời cho doanh nhân....nghĩa là đang mở rộng cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành nhưng chính chúng ta cũng sẽ bị cạnh tranh sòng phẳng trên sân nhà bằng các luật chơi quốc tế.
Là một doanh nhân trẻ tuổi, anh thấy mình có ưu thế gì so với các lãnh đạo lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm?
Độ nhạy bén, tiếp cận khoa học công nghệ, giao tiếp nhiều ngoại ngữ, thích nghi nhanh với sự thay đổi của môi trường cạnh tranh.
Nếu có một điều ước ngay lúc này, anh/chị mong ước điều gì sẽ trở thành hiện thực?
Tôi ước tôi luôn có sức khỏe để tiếp tục theo đuổi con đường đam mê của ngành du lịch, từ nhà nghiên cứu, đào tạo đến doanh nhân. Du lịch là con đường tôi lập nghiệp, giúp tôi từ cậu bé nhà quê ra phố, có chút thành công với một gia đình nhỏ hạnh phúc, một phần nổi danh trong sự nghiệp và có những đóng góp nhất định cho xã hội.
Vì sao anh/chị lại ước như vậy?
Du lịch lữ hành nó đòi hỏi con người ta cần Đam mê và những trải nghiệm. Sức khỏe là yếu tố quyết định bạn có theo đuổi được với đam mê của mình hay không. 
Nếu được chọn lại, anh có thích theo đuổi ngành du lịch không? 
Với công việc, là nhà doanh nghiệp vừa là nhà nghiên cứu văn hóa du lịch tâm linh, tôi thích dùng từ DUYÊN nghề. Nghĩa là nghề chọn người, chứ không thể người chọn nghề.

MẠNH NGUYỄN