Chủ tịch Công ty cổ phần Sơn Việt: Ước mơ là động lực để phấn đấu

Huyền Trâm

10:08 13/10/2015

BizLIVE - “Rất nhiều doanh nhân thành đạt có nhiều những tố chất khác nhau, nhưng chắc chắn đều có 1 điểm chung là họ đều "đam mê kinh doanh". Khi một người đã nghiện cái gì rồi thì họ luôn cố gắng làm điều đó tốt nhất và rất khó để từ bỏ!”- ông Hà Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT CTCP Sơn Việt, Chủ tịch CLB 2030.

Chủ tịch Công ty cổ phần Sơn Việt: Ước mơ là động lực để phấn đấu

Ông Hà Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT CTCP Sơn Việt, Chủ tịch CLB 2030. Ảnh HC

Ngày sinh: 12/11/1977

Cung hoàng đạo: Bọ Cạp

Chức danh và tên công ty: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần May Sơn Việt

Số năm khởi nghiệp: 14 năm

Màu sắc ưa thích: Xanh dương

Món ăn ưa thích: Bún chả Hà Nội. Quê tôi ở Hà Nội, mấy chục năm sống ở Sài Gòn tôi vẫn không thể quên được những món ăn Hà Nội, ngay cả giọng nói cũng vẫn đặc sệt Hà Nội.

Điểm du lịch ưa thích nhất đã từng đến: Tràng An - Ninh Bình. Đây là một nơi phong cảnh non nước hang động hùng vĩ tuyệt đẹp. Và đặc biệt với địa thế "đi dễ khó về", đây cũng là nơi anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh phất cờ lau khởi nghiệp.

Thú giải trí ưa thích: Đàn ghita, tennis. Cuối tuần sở thích của tôi là ngồi đàn hát với những người bạn học hồi nhỏ, đây là giây phút trút bỏ tất cả để hòa vào âm nhạc cùng những người bạn thời thơ ấu, đây chính là nơi "xả stress" và giúp tôi cân bằng hơn trong cuộc sống.

Cuốn sách đang đọc: Thiên thần và ác quỷ để hiểu vùng ranh giới giữa thiện và ác trong mỗi con người. Khi chúng ta có lý tưởng sống thì sẽ vượt qua được tất cả những cám dỗ đời thường!

Bộ phim ưa thích gần nhất đã xem: “300 Chiến Binh”. Dưới góc độ doanh nhân sẽ rút ra được bài học lớn trong việc chèo chống một doanh nghiệp trong cơn bão hội nhập.

Những cảnh chiến đấu, chiến lược, chiến thuật... của 300 chiến binh cũng giống như việc doanh nghiệp nhỏ bé của bạn đang phải đối mặt trong cuộc chiến với các tập đoàn lớn.

Bộ phim mang đến một cái nhìn sâu hơn về những gì một nhà lãnh đạo giỏi cần phải làm để khích lệ nhân viên và tạo ra thương hiệu nổi tiếng cho doanh nghiệp của mình.

Điều ý nghĩa nhất đã làm cho bản thân: Xây dựng thành công thương hiệu RELAX.

Quan niệm về tiền bạc: Vừa đủ xài, tiền không phải là mục đích sống.

Mong muốn về sự nghiệp sau này của con cái: Có ích cho xã hội

Nhận định về tốt chất cần có của một doanh nhân thành đạt?

Rất nhiều doanh nhân thành đạt có nhiều những tố chất khác nhau, nhưng chắc chắn đều có 1 điểm chung là họ đều "đam mê kinh doanh". Khi một người đã nghiện cái gì rồi thì họ luôn cố gắng làm điều đó tốt nhất và rất khó để từ bỏ!

Nếu có một điều ước ngay lúc này, anh mong ước điều gì sẽ trở thành hiện thực?

Tôi ước Relax Underwear có mặt tại tất cả các nước trên thế giới!

Vì sao anh lại ước như vậy?

Ước mơ là động lực để phấn đấu.

Xin cảm ơn anh!

HUYỀN TRÂM