Chân dung người phụ nữ bên cạnh “nam thần chính trị” Justin Trudeau

Thu Hoài

20:57 15/03/2017

Thủ tướng Canada Justin Trudeau được mệnh danh là "người đàn ông quyến rũ nhất" trong giới chính trị, thậm chí lọt vào danh sách "Sexiest Man Alive" của tạp chí Vogue. Người phụ nữ bên cạnh thủ tưởng cũng vì thế nhận được sự quan tâm của công chúng.

Chân dung người phụ nữ bên cạnh “nam thần chính trị” Justin Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ.

Vợ của Tổng thống Canada Justin Trudeau năm nay 41 tuổi. Bà là một nhà hoạt động xã hội tích cực về nữ quyền, bình đẳng giới. Hiện nay Sophie là đại sứ quốc gia cho chiến dịch "Because I'm A Girl" của Canada.

Truyền thông thế giới ít chú ý tới bà cho tới ngày Quốc tế phụ nữ vừa qua, khi Sophie đăng một tấm ảnh lên Instagram và kêu gọi đàn ông cũng nên được tôn vinh: "Khi chúng ta kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy cùng chúc mừng những chàng trai trong cuộc đời của mình. Họ là những người đã luôn khuyến khích chúng ta là chính mình, những người luôn đối xử với phụ nữ bằng sự tôn trọng".

Sophie sinh ra ở Sainte-Adèle, Quebec, lớn lên tại thành phố Montreal, Mount Royal. Bà là con gái độc nhất của nhà môi giới chứng khoán Jean Grégoire và nữ y tá Estelle Blais. Theo tạp chí Fashion, cha và chú của Sophie ảnh hưởng rất nhiều đến kiến thức ban đầu của bà về nữ quyền và nuôi dưỡng ý định trở thành một nhà hoạt động vì nữ quyền. Phu nhân của Thủ tướng Canada tốt nghiệp Cử nhân ngành truyền thông từ trường Đại học McGill, Montreal. Bà từng làm việc tại phòng tin tức, trước khi trở thành người dẫn chương trình trên kênh truyền hình địa phương. Sau đó, Sophie làm phóng viên cho chương trình giải trí lớn nhất Canada, eTalk. Giờ đây, Sophie là luật sư cho các tổ chức chuyên về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

Sophie chính thức gặp gỡ Thủ tướng Trudeau vào tháng 6/2003 khi họ cùng tham dự giải bóng Mercedes-Benz Grand Prix, một cuộc thi để gây quỹ từ thiện của tổ chức Starlight Children's Foundation. "Chúng tôi đã cùng cười đùa và hoàn toàn bị thu hút bởi nhau", phu nhân Thủ tướng tiết lộ.

Trước đó, Sophie đã quen biết gia đình và là bạn của em trai Thủ tướng Justin Trudeau. Vì thế, Sophie đã gửi email cho Justin, nhưng lúc này chàng Justin trẻ tuổi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc nên đã không hồi đáp.

Họ bắt đầu hẹn hò khi gặp lại nhau mùa hè năm tiếp theo. Cặp đôi kết hôn vào tháng 5/2005 với một "đám cưới cổ tích".
Năm 2015, Sophie rạng rỡ bên chồng, người trở thành Thủ tướng trẻ tuổi của Canada.
Từ những cuộc gặp gỡ lãnh đạo cao cấp như Tổng thống Mỹ đến những cuộc đón tiếp những vị khách hoàng gia tới thăm đất nước Canada...
...bà Sophie đều tay trong tay bên chồng.
Vợ chồng Thủ tướng Trudeau đón tiếp Nữ hoàng Anh.
Sophie rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện liên quan đến quyền cho phụ nữ, sức khỏe tâm thần và các dự án nước sạch toàn cầu.
Phu nhân Thủ tướng Canada là một nhà hoạt động xã hội rất tích cực.
Sophie xuất hiện rạng rỡ bên chồng.
Hay tự tin ở những sự kiện từ thiện mà bà tham gia.
Thủ tướng Justin Trudeau và vợ có 3 con: Ella-Grace, Hadrien, and Xavier.
Phu nhân Thủ tướng cũng có những hoạt động thường nhật bên gia đình, như tập yoga cùng con gái.
...vẽ tranh cùng con gái.
Cả gia đình cùng đi dã ngoại.
Dù là người phụ nữ của gia đình hay ở cương vị phu nhân của Thủ tướng, Sophie cũng thể hiện rất tốt vai trò của mình và luôn tràn ngập nụ cười, hạnh phúc bên gia đình.
Dù là người phụ nữ của gia đình hay ở cương vị phu nhân của Thủ tướng, Sophie cũng thể hiện rất tốt vai trò của mình và luôn tràn ngập nụ cười, hạnh phúc bên gia đình.

Theo Trí thức trẻ