CEO VietJet lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Kiều Châu

19:25 08/06/2016

BizLIVE - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, trong đó, Việt Nam có một đại diện là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, xếp vị trí thứ 62.

CEO VietJet lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo.

Danh sách 100 người phụ nữ quyền lực thế giới năm 2016, vẫn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quyền lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, xếp ở vị trí số 1 là Thủ tướng Đức Angela Merkel, tiếp theo là ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, vợ tỷ phú Bill Gates - Melinda Gates, CEO General Mortors Mary Barra hay Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde…
Là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, được xếp vị trí thứ 62.
Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.  
CEO VietJet xếp vị trí 62 trong danh sách.   
Forbes mô tả "bà Thảo là đồng sáng lập và là cổ đông lớn nhất tại Sovico - tập đoàn nắm một lượng lớn cổ phần của ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ VietJet. Cả hai công ty này đều đang được điều hành bởi bà Thảo. HD Bank sát nhập với Dai A Bank năm 2014, nay là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị tài sản gần 5 tỷ USD với 10.000 nhân viên và 225 chi nhánh văn phòng trên toàn quốc.
Ngoài ra, bà Thảo còn sở hữu nhiều khách sạn 5 sao và resort ở Việt Nam. Bà Thảo cũng đang mở rộng đầu tư vào bất động sản với dự án đa phức Dragon City trị giá 1 tỷ USD nằm ở vùng ngoại ô TP.HCM".
Forbes nhận định, nếu việc IPO hãng VietJet thành công, tài sản của bà Thảo sẽ vượt quá 1 tỷ USD và trở thành nữ tỷ phú đôla đầu tiên tại Việt Nam.
Hồi tháng Tư, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng 2 nữ doanh nhân Việt khác là Chủ tịch kiêm CEO PNJ Cao Thị Ngọc Dung và Chủ tịch TH Milk Thái Hương cũng đã được Tạp chí Forbes bầu chọn vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

KIỀU CHÂU