CEO HVS Vietnam: “Kiếm tiền và danh vọng đều chỉ để mong được hạnh phúc!”

Nguyên Minh

08:47 10/10/2015

BizLIVE -

Tìm kiếm lợi nhuận từ chứng khoán nhưng vị CEO này vẫn mong mỏi được bảo vệ những nhà đầu tư nhỏ trên thị trường chứng khoán Việt Nam, giúp họ "tránh bị lừa và tránh bị đội lái cho úp rọ".

CEO HVS Vietnam: “Kiếm tiền và danh vọng đều chỉ để mong được hạnh phúc!”
 
“Điều ước của doanh nhân” là chủ đề một loạt bài tự sự ngắn của BizLIVE, như món quà nhỏ mà Toà soạn gửi tới các doanh nhân trên mọi miền đất nước, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay. 

Vicente Nguyen hiện đang là Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán HVS Vietnam - công ty quốc tế thuộc tập đoàn HVS Malaysia, tập trung vào các dịch vụ chứng khoán bao gồm môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính doanh nghiệp. 

Ngày sinh: 18/11/1983

Cung hoàng đạo: cung Thần Nông 

Số năm khởi nghiệp: 10

Màu sắc ưa thích: Xanh da trời

Món ăn ưa thích: Beefstake

Điểm du lịch ưa thích: Châu Âu

Thú giải trí ưa thích: Bóng đá

Cuốn sách đang đọc: Hiểu về trái tim

Bộ phim ưa thích gần nhất đã xem: Fast and Furious 7

----------

Ông đã từng có thời gian ở nước ngoài, tại sao anh lại trở về Việt Nam làm việc?

Tôi nhận thấy cơ hội ở Việt Nam là lớn hơn rất nhiều so với làm việc ở Châu Âu, từ tốc độ tăng trưởng, môi trường năng động và khả năng phát triển năng lực bản thân. Điều quan trọng hơn là tôi muốn sống gần với gia đình mình. 

Ông đánh giá HVS Vietnam nói riêng và các công ty chứng khoán nói chung đang có thuận lợi và khó khăn gì trong giai đoạn hiện tại của thị trường chứng khoán?

Lợi thế của TTCK Việt Nam chính là trẻ, và quy mô còn nhỏ do đó tiềm năng tăng trưởng còn rất cao. Số lượng CTCK hiện tại là khá nhiều tuy nhiên thị phần chủ yếu nằm ở top 10 CTCK lớn nhất. HVS Vietnam chỉ là môt công ty có quy mô nhỏ, và đang trong quá trình tái cấu trúc. Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong hiện tại để phát triển. 

Quan điểm lãnh đạo của ông?

Làm hết sức, và chia sẻ cùng mọi người. Bạn phải là người làm trước, để đồng nghiệp của bạn thấy, chia sẻ thành quả làm việc với mọi người. Thành công không của riêng ai, mà là nỗ lực của rất nhiều người. 

Nếu có một điều ước ngay lúc này, ông mong điều gì sẽ trở thành hiện thực?

Tôi không có ước mơ mang tính lớn lao gì, chỉ mong được hạnh phúc cũng những người thân trong gia đinh. Tiền kiếm được và mất được. Hạnh phúc là điều không dễ có được. 

Vì sao ông lại ước như vậy?

Hạnh phúc không dễ có. Làm việc hôm nay, kiếm tiền, danh vọng đều để mong được hạnh phúc. 

NGUYÊN MINH