CEO hãng trò chơi điện tử Nintendo qua đời ở tuổi 55

Lê Nga

10:50 13/07/2015

Ông Satoru Iwata, CEO kiêm chủ tịch hãng trò chơi điện tử Nintendo đã qua đời ngày thứ 7 vừa rồi (11/7/2015) vì bệnh ung thư ống dẫn mật.

CEO hãng trò chơi điện tử Nintendo qua đời ở tuổi 55

Ảnh minh họa.

Ông Iwata năm nay 55 tuổi và giữ vị trí CEO Nintendo thay cho ông Hiroshi Yamauchi từ năm 2002. Trong năm ngoái, vị CEO này đã từng nhiều lần phải tạm nghỉ vì lý do sức khỏe. Ông đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và trở lại công việc vào cuối năm 2014.
Dưới bàn tay dẫn dắt của Iwata, Nintendo đã thành công rực rỡ với hai dòng sản phẩm Nintendo DS và máy chơi game conso Wii. Ông từng giữ vị trí lập trình viên tại chi nhánh Nitendo HAL và đóng góp cho nhiều game như EarthBound, Balloon Fight, và the Kirby.
Ngoài vị trí quản lý, Iwata còn nổi tiếng với hình ảnh của mình trong công ty và seri chương trình “Iwata Asks”, nơi ông tổ chức các cuộc phỏng vấn với các lập trình viên. Sau khi dòng Wii U không thể thành công bằng với người tiền nhiệm, Iwata đã tuyên bố áp dụng những sáng kiến mới như tham gia vào game mobile và chương trình bí mật về “Chất lượng cuộc sống”.

Theo ICTnews