Cách học “chơi trội” của Bill Gates ở Harvard

Nguyễn Thảo

14:51 12/03/2016

Tỷ phú Bill Gates vừa thực hiện hoạt động “Ask Me Anything on Reddit” lần thứ 4. Đây là một hoạt động mà mạng xã hội Reddit tạo cơ hội cho tất cả thành viên có thể đặt câu hỏi cho những người nổi tiếng.

Cách học “chơi trội” của Bill Gates ở Harvard

Tỷ phú Bill Gates

Rất nhiều chi tiết thú vị trong cuộc đời của Bill Gates đã được hé lộ.

Một người dùng đã hỏi kỷ niệm yêu thích nhất của ông ở Harvard là gì. Rất thú vị, Gates trả lời rằng, ông chưa từng tham gia bất kỳ môn học nào mà ông đăng ký, nhưng “hầu như” vẫn nhận toàn điểm A.

Tôi quyết định rằng mình sẽ khác biệt và không bao giờ tham dự bất kỳ môn học nào mà mình đăng ký. Nhưng tôi lại luôn tham gia một môn học mà tôi không đăng ký” – Gates chia sẻ.

Chuyện này trở nên rất buồn cười khi bài thi cuối cùng của môn Tổ hợp (mà tôi đăng ký) lại được tổ chức cùng phòng với môn Nghiên cứu não (mà tôi không đăng ký nhưng đã tham dự)".

Bạn bè tôi ở lớp Nghiên cứu não nghĩ rằng thật là kỳ lạ vì tôi đã ngồi nhầm sang bàn của lớp Tổ hợp. Tôi là đứa hay phát biểu ý kiến nhất trong lớp Nghiên cứu não” – ông nói thêm.

Nói về việc ông vẫn đạt được điểm tốt trong kỳ thi trong khi không thèm đi học, Gates trả lời “đơn giản là tôi học cực kỳ chăm chỉ” trong suốt giai đoạn dành cho tự đọc của sinh viên Harvard – thời gian ôn thi.

Tất nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ.

Ngoại lệ lớn nhất là môn Hóa học hữu cơ, khi mà những video bài giảng đôi khi không có tiếng hoặc thậm chí là không có video bài giảng” – Gates chia sẻ trên Reddit. “Nó khiến tôi vô cùng hoảng sợ và tôi kết thúc với điểm C+ môn đó!”.

Sau đó, Gates bỏ học Harvard để thành lập Microsoft – một trong những doanh nghiệp thành công nhất thế giới, và trở thành người giàu nhất hành tinh với tài sản trên 76 tỷ đô la.

Theo VietnamNet