“Bán được xe, kiếm nhiều tiền là tốt nhưng cứu thế giới mới là ưu tiên của tôi“

PV

21:43 04/12/2015

Bán được nhiều xe điện thể thao rõ ràng là tốt nhưng điều mà tỷ phú Elon Musk muốn không chỉ đơn giản là như vậy, ông muốn cứu thế giới.

“Bán được xe, kiếm nhiều tiền là tốt nhưng cứu thế giới mới là ưu tiên của tôi“

Ảnh minh họa.

Trong buổi diễn thuyết về biến đổi khí hậu tại Paris, đồng sáng lập Tesla Motors cho rằng các nhà làm luật cần phải tìm cách giảm thiểu hoặc cấm việc thải khí carbon. Điều này rõ ràng không chỉ giúp Musk bán được nhiều chiếc xe điện trị giá 75.000 USD hơn. Elon Musk đã khẳng định lập trường rất rõ ràng: ông làm điều đó vì muốn cứu thế giới, bảo vệ Trái Đất khỏi tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Musk đã đặt câu hỏi tới hàng trăm sinh viên tại Đại học La Sorbonne tại Paris: “Tôi đang đòi hỏi luật hỗ trợ cho công ty của tôi ấy à? Bởi vì tôi muốn giàu hơn ư? Nếu điều tôi thực sự quan tâm chỉ là làm sao giàu hết mức có thể thì tôi đã chẳng bao giờ làm ra một công ty xe điện. Đó sẽ là cách ngu ngốc nhất để đầu tư tiền bạc”.

Các đại biểu của 195 quốc gia đang họp cách đó vài dặm về phía Bắc tại Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu toàn cầu của Liên Hiệp Quốc. Dự tính đến 11/12, họ phải đưa ra được phương án cuối cùng để chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Tại Paris, các doanh nhân nổi tiếng cũng đang tìm mọi cách thể hiện chính kiến của mình. Musk không phải là tỷ phú duy nhất đầu tư tới hàng tỷ USD để cứu Trái Đất xuất hiện tại Paris tuần này. Chính tỷ phú người Pháp Vincent Bollore, người giàu thứ 11 nước Pháp với tổng giá trị tài sản ước tính 5,4 tỷ USD, chủ Blue Solutions - đơn vị chế tạo pin cho xe điện đã tài trợ Hội nghị thượng đỉnh lần này.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng mình có thể cung cấp các giải pháp phù hợp với vấn đề môi trường mà Hội nghị thượng đỉnh COP21 đang đề cập”, đại diện của Blue Solutions tuyên bố.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: tỷ phú