Apple chi hơn 15 tỷ đồng/năm để đảm bảo an ninh cho Tim Cook

Kiều Châu

15:01 08/08/2015

BizLIVE -

Con số này được ghi rõ ràng trong báo cáo mà Apple gửi Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ.

Apple chi hơn 15 tỷ đồng/năm để đảm bảo an ninh cho Tim Cook

Tim Cook là CEO của công ty công nghệ có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Ảnh: Rick Wilking/Reuters.

Cụ thể hơn, báo cáo này chỉ rõ những khoản tiền mà Apple chi cho Tim Cook trong một năm. Trong đó, khoản tiền thuế công ty trả vào thay Tim Cook là 15.600 USD; phí bảo hiểm nhân thọ Apple phải trả Cho Cook là 2.520 USD; tiền thưởng cho các kỳ nghỉ 56.923 USD; và chi phí an ninh là 699.133 USD.
Nhưng con số này chưa là gì so với số tiền mà một số công ty khác tại Mỹ từng trả để đảm bảo an toàn cho các nhà quản lý cấp cao của họ trước đó.
Theo một bài báo trên Tạp chí Fortune, trong đó trích dẫn một báo cáo năm 2014 của Equilar, cho biết năm 2013, Amazon từng chi tới 1,6 triệu USD chi phí an ninh cho Giám đốc điều hành Jeff Bezos. Trong cùng thời gian, khi Larry Ellison còn là CEO của Oracle, công ty này đã chi khoảng 1,5 triệu USD để đảm bảo an toàn cho ông.
Ngoài ra, trong những năm gần đây, tại Mỹ việc thuê các cựu lính Hải quân SEAL làm vệ sĩ đang trở thành một xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của những người kiếm được nhiều tiền nhất.
Các khách hàng này đang tìm kiếm sự bảo vệ cao nhất từ các vệ sĩ trước các nguy cơ mà họ phải đối mặt như: Các CEO lo lắng về khả năng rò rỉ các thông tin tai tiếng, an toàn của gia đình, hoặc nguy cơ có thể “biến mất” khi đi du lịch hoặc công tác tại một quốc gia nào đó, thậm chí có thể bỏ mạng vì một cuộc khủng bố tại các nơi du lịch đông người…

KIỀU CHÂU