[Ảnh] Cuộc sống giản dị đến khó tin của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kiều Châu

15:02 04/06/2016

BizLIVE - Alexandra Andresen trở thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới khi vừa tròn 19 tuổi. Mặc dù là một tiểu thư thừa kế danh giá nhưng cô lại có một cuộc sống khá khiêm tốn và tiết kiệm.

Tháng 2/2016, Tap chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới và cái tên Alexandra Andresen đã được xướng lên ở ngôi vị tỷ phú trẻ nhất thế giới. Ở tuổi 19 nữ tỷ phú này nắm giữ trong tay 1,2 tỷ USD nhờ tài sản thừa kế.
Trước đó, năm 2007, Alexandra Andresen đã nhận 42% số cổ phiếu chuyển đổi từ người cha là ông Johan Andresen tại công ty đầu tư tư nhân Ferd Holdings của dòng họ Andresen danh giá của Na Uy. Đồng thời, ông cũng chuyển 42% số cổ phiếu cho cô con gái lớn Kathrina, 20 tuổi, là tỷ phú trẻ thứ 2 thế giới. Với số tài sản trên, cả 2 chị em nhà Andresen xếp thứ 1476 trong số 1810 tỷ phú giàu nhất trên thế giới. Hiện tại ông Johan chỉ giữ 15,2% cổ phần tại tập đoàn đầu tư tài chính và bất động sản Ferd.
Dòng họ Andresen là dòng họ danh giá từ nhiều đời nay nhờ vào thương hiệu thuốc lá Tiedemanns. Năm 2005, họ bán lại thương hiệu này cho ông Skandinavisk Tobakskompagni với giá 480 triệu USD để xây dựng tập đoàn đầu tư Ferd Holdings.
Được sinh ra và lớn lên trong một trong những gia đình nổi tiếng nhất Na Uy nhưng Alexandra được dạy để sống một cuộc sống khiêm tốn và tiết kiệm. Do đó, dù đang sở hữu tài sản hơn 1,2 tỷ USD nhưng cô tiểu thư giàu có này vẫn tiết kiệm tiền cho riêng mình và vẫn chỉ lái những chiếc xe hơi cũ. Anlexandra vừa tốt nghiệp trung học nhưng niềm đam mê đua ngựa đã giúp cô giành được nhiều huy chương vàng ở nhiều nước châu Âu.
Khác với những đứa trẻ nhà giàu khác thích khoe thú ăn chơi xa xỉ trên Instagram, Anlexandra lại thường chia sẻ về gia đình, những thú vui giản dị và sở thích cưỡi ngựa của cô.
 Alexandra Andresen sinh ra năm 1997 tại Oslo, Na Uy.
Cha cô là Johan Andresen, con trai của nhà công nghiệp Johan Henrik Andresen và Marianne Ebba Therese Bielke.
Cha cô là Johan Andresen là con trai của nhà công nghiệp Johan Henrik Andresen và Marianne Ebba Therese Bielke. Ảnh: Twitter / Johan Andresen.
Các gia đình Andresen đã kiếm tiền từ thương hiệu thuốc lá của họ, Tiedemanns, mà gia tộc tổ chức cho đến năm 2005 dưới Vụ KTĐN. Hôm nay, Vụ KTĐN chủ yếu là chạy các quỹ đầu cơ. Nó cũng là một nhà đầu tư hoạt động trên của Bắc Âu chứng khoán và có các khoản đầu tư cổ phần tư nhân.
Gia đình Andresen đã kiếm tiền chủ yếu từ thương hiệu thuốc lá Tiedemanns, sau đó đã được bán lại với giá 480 triệu USD vào năm 2005. Hiện nay, nhà Andresen chủ yếu vận hành  các quỹ đầu cơ hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đầu tư cổ phần ở khắp Bắc Âu.
 Alexandra có một người chị gái hơn cô 1 tuổi là Katharina và là tỷ phú trẻ thứ hai thế giới.
 Nhà Andresen rất yêu động vật nên không khó để bắt gặp nhiều loài vật nuôi ở đây.
 Ngoài ngựa, nhà Andresen còn có khá nhiều chó, một trong số đó là chú chó Bella.
 Điều này đã vun đắp tình yêu động vật tự nhiên với chị em nhà Andresen ngay từ khi còn nhỏ.
 Những chú chó của gia đình thậm chí còn đi theo xung quanh khi Alexandra cưỡi ngựa. 
Cha cô đã bán cổ phần của gia đình trong việc kinh doanh thuốc lá cho Skandinavisk Tobakskompagni gần 500 triệu $ trong năm 2005.
Cha cô đã bán cổ phần của gia đình tại công ty thuốc lá gia đình cho Skandinavisk Tobakskompagni với giá gần 500 triệu USD vào năm 2005.
 Hai năm sau, ông Johan đã chuyển cho Alexandra và Katharina mỗi người 42% cổ phần. Khi đó, Alexandra mới 10 tuổi.
 Dù vậy, ông Johan vẫn kiểm soát công ty, tài sản của Alexandra và Katharina chỉ được nhận tài sản khi trên 17 tuổi, theo luật của Na Uy.
 Alexandra rất thích cưỡi ngựa và trong những năm gần đây cô đã thăm gia nhiều giải đấu chuyên nghiệp.
 Alexandra từng ba lần vô địch giải đua ngựa quốc gia Na Uy cùng nhiều danh hiệu danh giá khác.
Cô hiện đang được tài trợ bởi Kingsland, (một công ty cà phê) cho cácgiải đấu. 
 Dù Alexandra và Katharina được thừa kế tài sản khổng lồ nhưng cha của họ khẳng định với tờ báo Na Uy Aftenposten vào năm 2015 rằng họ sẽ không bị buộc phải giúp điều hành công ty trong tương lai.
Cho đến thời điểm hiện tại, cô chị Katharina đã bộc lộ nhiều khả năng có thể làm việc tại Ferd, sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại công ty gia đình. Katharina hiện đang học khoa học xã hội tại Đại học Amsterdam College. 
 Trong khi đó, Alexandra vẫn còn chưa chắc chắn về tương lai. Cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của Ferd rằng: "Tôi cảm thấy có trách nhiệm rất lớn để xứng đáng với vị trí này. Tôi muốn giúp phát triển Ferd và làm cho nó hoạt động tốt hơn nhưng điều đó thật không dễ dàng".
"Thực tế là gia đình tôi có nhiều nguồn lực đem đến cho tôi nhiều cơ hội, đặc biệt là cưỡi ngựa, bởi nó đòi hỏi rất nhiều vốn. Nhưng nó không phải là sẽ đem đến đủ tiền để đạt được thành công", Alexandra nói thêm. 
Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái với tạp chí Eurodressage, cô lại khẳng định: "Đây là những gì tôi muốn làm trong phần còn lại của cuộc đời tôi - cưỡi ngựa!". 
Mặc dù đã nhận thức được về sự giàu có của mình từ khi còn nhỏ nhưng Alexandra nói với tạp chí của công ty Ferd rằng cha mẹ cô luôn dạy hai chị em phải biết tiết kiệm tiền túi và chỉ cho họ lái xe ô tô cũ, theo The Telegraph. 
 Ngoài thú vui cưỡi ngựa, cô có một cuộc sống tương đối giản dị.
Như thích các kỳ nghỉ ở biển. 
 Hay đưa bạn bè đến những sự kiện thảm đỏ.
 Cô cũng khá gần gũi với mẹ, người chia sẻ tình yêu cưỡi ngựa với cô.
Alexandra có một người bạn trai 24 tuổi, Joachim Tollefsen. Anh là tay đấu võ thuật chuyên nghiệp của Na Uy. Nhưng có lẽ tình yêu lớn nhất của cuộc đời cô là cưỡi ngựa. Điều này được chứng minh qua hàng loạt hình ảnh Alexandra bên cạnh những chú ngựa mà cô chia sẻ trên các tài khoản Instagram cũng như các mạng xã hội khác. 

KIỀU CHÂU