7 “ông trùm” công nghệ có khả năng thuyết phục bạn mua bất cứ gì

Nguyễn Thắm

07:02 29/03/2016

BizLIVE - Không chỉ là những tỷ phú công nghệ giàu có, 7 nhân vật dưới đây còn là những huyền thoại bán hàng vĩ đại trên thế giới.

7 “ông trùm” công nghệ có khả năng thuyết phục bạn mua bất cứ gì

CEO quá cố của Apple - Steve Jobs cũng từng là một huyền thoại bán hàng

Trên thực tế, một số nhà lãnh đạo thành công nhất trong giới công nghệ lại chính là những người bán hàng vĩ đại nhất.

Bằng khả năng nắm bắt tâm lý cực tốt, họ có thể hiểu khách hàng muốn gì và mang đến cho họ sản phẩm họ cần. Đồng thời, họ cũng có tầm nhìn và năng lực phán đoán tuyệt vời để “dẫn dắt” công ty đến với thành công.

Dưới đây là 7 “ông trùm” công nghệ được mệnh danh là có thể thuyết phục bạn mua bất cứ gì:

1. Marc Benioff - CEO Salesforce

Trước đây, Benioff là một trong những nhân viên bán hàng hàng đầu tại Oracle, khiến anh trở thành Phó giám đốc trẻ trên của công ty này.

Sau đó, anh đã dồn hết tâm huyết “bán hàng” của mình vào Salesforce, một hãng sản xuất phần mềm giúp các nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả hơn.

Hiện nay, công ty này đã được định giá tới 50 tỷ USD và đã tạo ra những giao dịch kỷ lục trị giá hàng trăm triệu USD.

2. Larry Ellison - Đồng sáng lập Oracle

Mặc dù, Ellison được biết đến với việc sáng lập ra công ty Oracle nổi tiếng, nhưng ít ai biết được rằng, ông đã từng là một huyền thoại bán hàng. Với chiến lược bán hàng hiệu quả của mình, ông đã khiến Oracle đạt doanh thu khổng lồ tới 38 tỷ USD như này hôm nay.

Thậm chí, ông còn có thể bán một hãng hàng không ở khu vực đảo Hawaii mà ông từng mua trước đây.

3. Steve Jobs – Đồng sáng lập Apple

Steve Jobs không có một tầm nhìn tuyệt vời, ông còn rất giỏi trong việc bán các sản phẩm do ông tạo ra.

Từ những bài thuyết trình gây ấn tượng mạnh mẽ đến công chúng hay từng hành động nhỏ giúp Apple trở thành thương hiệu phổ biến hơn, mẫu điện thoại iPhone đã tăng doanh số bán hàng trong mỗi năm.

Đến nay, Apple đã trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Thậm chí, Jobs còn có thể bán NeXT Software, một công ty phần mềm do ông thành lập khi ông quay trở lại Apple. Đó là lý do tại sao mọi người gọi ông là “nhân viên bán hàng vĩ đại nhất thế giới”.

4. Steve Ballmer – Chủ tịch LA Clippers

Ballmer là nhân viên bán hàng “huyền thoại” đầu tiên của Microsoft. Với năng lượng của mình, Ballmer đã giúp công ty của Bill Gates trở thành nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới.

Cho đến khi, Khi Ballmer giữ chức Giám đốc điều hành Microsoft vào năm 2000, nhiều người đã gọi đó là "chiến thắng của bán hàng nhờ công nghệ và đổi mới."

5. Michael Dell - Giám đốc điều hành Dell

Dell đã cho thấy “dấu hiệu” của một người bán hàng vĩ đại từ khi còn nhỏ. Ở thời trung học, ông đã kiếm được 18.000 USD/năm nhờ bán bản đăng ký báo.

Ngay sau đó, trong năm thứ nhất đại học, Dell bắt đầu bán các bộ dụng cụ nâng cấp máy tính cá nhân và ngày nay ông sở hữu công ty Dell – một trong những nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới.

6. Mark Cuban - Chủ sở hữu Dallas Mavericks

Cuban, “ông chủ” của công ty Dallas Mavericks hiện đang là một nhà đầu tư, nhưng thực tế ông đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc bán phần mềm máy tính.

Ông đã kiếm được 15.000 USD chỉ sau 9 tháng làm việc và sau đó, ông bắt đầu sở hữu công ty tư vấn máy tính của riêng mình.

“Chiến công” bán hàng lớn nhất của ông có lẽ là việc bán Broadcast.com cho Yahoo trong với giá hơn 5 tỷ USD.

7. David Sacks - Giám đốc điều hành Zenefits

David Sacks sở hữu nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm khởi động và bán chúng với giá hàng tỷ USD.

Anh chính là người sở hữu PayPal khi nó được bán cho eBay với giá 1,5 tỷ USD hồi năm 2002 và startup tiếp theo của anh - Yammer, đã được bán cho Microsoft với giá 1,2 tỷ USD.

Hiện tại, David đang phát triển startup tỷ đô thứ ba của mình, Zenefits với mức định giá gần nhất là 4,5 tỷ USD.

NGUYỄN THẮM