16 CEO được yêu thích nhất làng công nghệ

Kiều Châu

06:24 11/06/2015

BizLIVE -

Có rất nhiều cách để đánh giá hiệu suất của một CEO. Nhưng có lẽ cách hiệu quả nhất chính là để nhân viên - những người hiểu các CEO nhất nhờ làm việc dưới sự lãnh đạo của họ mỗi ngày, đánh giá.

16 CEO được yêu thích nhất làng công nghệ

CEO LinkedIn - Jeff Weiner.

Trang web săn việc làm Glassdoor vừa công bố kết quả 50 CEO xuất sắc nhất thế giới thông qua việc khảo sát ý kiến của nhân viên các công ty đó. Tất cả các CEO trong danh sách này đều nhận được ít nhất 100 ý kiến đánh giá từ các nhân viên trong năm qua.

CEO công nghệ chiếm gần một nửa trong danh sách này và gần như thống trị Top 5, trong đó có một CEO có thể còn chưa được nhiều người biết tới.

1. Larry Page – CEO của Google

Lượng ủng hộ: 97% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 1

"Bạn sẽ thấy ấn tượng với cách lãnh đạo của hai nhà sáng lập Google Larry và Sergey. Họ thực sự tỏa sáng, đôi khi khá hài hước, nói chậm (Larry Page bị liệt một dây thanh âm làm hạn chế khả năng phát âm của ông – PV) nhưng đầy nhiệt huyết và dễ thương”, một nhân viên của Google nhận xét.

"Ông chọn thuê những người tốt nhất, thông minh nhất để thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng. Bạn sẽ làm việc với ý nghĩ đang tạo ra những thứ quan trọng cho thế giới. Larry Page có một tầm nhìn tuyệt vời cho công ty, một nhân viên khác nhận xét.

2. Mark Zuckerberg – CEO Facebook

Lượng ủng hộ: 95% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 4

Zuck là một huyền thoại trong chính thời gian riêng của anh ấy, anh ấy không bao giờ bỏ lỡ phần Q&A vào vào mỗi thứ Sáu hàng tuần và thưởng xử lý rất nhanh những câu hỏi xoáy bất ngờ, một đối tác khách hàng của Facebook nhận xét.

"Một nhà lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng và không tối ưu hóa giá cổ phiếu vì lợi ích trước mắt”, một nhân viên của Facebook nói.

3. Scott Scherr – CEO của Ultimate Software

Lượng ủng hộ: 95% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 5

"Một CEO thực sự biết cách quan tâm đến nhân viên của mình, từng tí một”, một nhân viên tư vấn giải pháp phần mềm của Ultimate Software cho biết.

4. Tim Cook - CEO của Apple 

Lượng ủng hộ: % tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 10

"Sự lãnh đạo ông luôn nằm trong top lãnh đạo rất tốt. Triết lý chung là làm tất cả vì khách hàng", nhân viên Hệ thống thiết kế của Apple Engineer nhận xét.

5. Dara Khosrowshahi – CEO của Expedia

Lượng ủng hộ: 94% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 11

"Một nhà lãnh đạo thực sự quan tâm đến nhân viên và dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng nhân viên đều được hỗ trợ tốt nhất những công cụ mà họ cần để thành công và vượt trội”, một nhân viên của Expedia nhận xét.

6. Jeff Weiner - CEO của LinkedIn

Lượng ủng hộ: 93% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 12

"Tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng đều được CEO Jeff Weiner nhắc lại vào các cuộc họp hàng tuần", người quản lý marketing của LinkedIn cho biết.

7. John Legere - CEO cuả T-Mobile 

Lượng ủng hộ: 93% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 14

"John Legere là một CEO thú vị để làm việc cùng và có một phong cách lãnh đạo không thể lẫn lộn”,  một chuyên viên tư vấn kinh doanh lâu năm của T-Mobil nhận xét.

8. Marc Benioff – CEO của Salesforce

Lượng ủng hộ: 92% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 21

"Giám đốc điều hành và đội ngũ lãnh đạo điều hành đã làm một công việc tuyệt vời và luôn đảm bảo mọi nhân viên đều được sắp xếp công việc phù hợp nhất với tầm nhìn của công ty và truyền cảm hứng cho họ”, nhân viên thiết kế trải nghiệm người dùng SalesForce UI nhận xét.

9. Jeremy Stoppelman – CEO của Yelp

Lượng ủng hộ: 91% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 22

"Bạn thường sẽ dễ dàng bắt gặp Jeremy trong cùng một thang máy và ông ấy sẽ nói đùa với những người xung quanh như thể ông không phải là chủ sở hữu một công ty lớn”, một nhân viên của Yelp Elite tiết lộ.

10. Frank D'Souza – CEO của Cognizant Technology Solutions

Lượng ủng hộ: 91% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 33

"Môi trường làm việc thân thiện và hữu ích. Quản lý cấp cao thân thiện", một chuyên viên phân tích kỹ thuật của công ty nhận xét.

11. Thomas Richards – CEO của CDW

Lượng ủng hộ: 91% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 34

"Môi trường làm việc tuyệt vời, đầy đủ tài nguyên để giúp bạn thành công, những nhà quản lý tuyệt vời, dễ dàng kiếm tiền, chế độ thực sự tốt, và nhiều hoạt động vui vẻ vào mỗi tháng”, một quản lý cấp cao của CDW nhận định.

12. Infosys Vishal – CEO của Sikka

Lượng ủng hộ: 91% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 35

"Các nhà quản lý hỗ trợ và cố vấn cho các nhân viên để đạt được mục tiêu chung”, chuyên viên phân tích kinh doanh cao cấp của Sikka tại Bentonville, Mỹ nhận xét.

13. Brad Smith – CEO của Intuit

Lượng ủng hộ: 91% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 36

"Một công ty có các chế độ và lương khá tốt. Văn phòng và môi trường làm việc là tốt nhất trong số những nơi mà tôi từng làm việc. Nói chung các nhà quản lý điều hành cao cấp (CEO, CTO, COO,…) đều là những nhà lãnh đạo tốt. Hơn tất cả, Intuit là một nơi tuyệt vời để làm việc”, một chuyên viên phân tích kinh doanh cao cấp của Intuit nhận xét.

14. Brian Krzanich – CEO của Intel

Lượng ủng hộ: 90% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 39

"Các nhà quản lý Intel nói chung khá cởi mở khi đưa ra lý do của bất kỳ quyết định nào, từ lý do tại sao một dự án bị loại cho đến tại sao Intel thoái vốn tại một doanh nghiệp nào đó”, một kỹ sư phần mềm của Intel cho biết.

15. Shantanu Narayen- CEO của Adobe

Lượng ủng hộ: 89% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: 47

"Một môi trường văn hóa đổi mới tuyệt vời, Adobe đã làm những điều họ cho rằng có thể làm tốt và tránh những thứ họ không thể làm tốt”, Giám đốc Adobe tại Washington, DC cho biết.

16.  Brian Chesky - CEO của Airbnb

 
Lượng ủng hộ: 89% tán thành

Xếp hạng tổng thể trong Top 50: vị trí 48

"Là người tràn đầy năng lượng, thông minh, thân thiện và có khẩu vị đáng kinh ngạc. Đối với một công ty ở Silicon Valley, sự đa dạng của Airbnb là một điểm cộng lớn”, một nhân viên marketing của Airbnd ở San Francisco, California, Mỹ nhận xét.

KIỀU CHÂU