10 CEO nhận lương cao nhất giới công nghệ

Nguyễn Thắm

06:09 27/05/2016

BizLIVE - Dưới đây là danh sách 10 CEO công nghệ được trả lương cao nhất thế giới, tổng hợp từ Tạp chí Business Insider.

10 CEO nhận lương cao nhất giới công nghệ

Marissa Mayer, CEO công ty Yahoo

Lĩnh vực công nghệ luôn là nơi có những công ty phát triển nhanh nhất thế giới. Cùng với đó là lợi nhuận khổng lồ mà công ty đó mang lại.

Lẽ dĩ nhiên, các CEO sẽ là người được trả lương cao nhất công ty. Ngoài một số CEO tham gia vào câu lạc bộ “CEO nhận lương 1 USD” mà hầu hết chính là chủ sở hữu công ty, vẫn còn rất nhiều ông chủ nhận lương như một nhân viên bình thường.

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu The Associated Press và công ty dữ liệu Equilar, 10 CEO được trả lương cao nhất giới công nghệ lại không bao gồm các “đại gia” lớn như Tim Cook, Larry Page hay Jeff Bezos mà lại là một số tên tuổi khác.

Dưới đây là các CEO công nghệ được trả lương cao nhất thế giới, tổng hợp từ Tạp chí Business Insider.

10. Darren Huston R, CEO công ty Priceline Group

Mỗi năm CEO Priceline Group nhận được mức lương lên tới 15 triệu USD.

9. Reed Hastings, CEO công ty Netflix

Cao hơn CEO của Priceline Group, Reed Hastings – Giám đốc điều hành công ty Netflix nhận được mức lương 16 triệu USD/năm.

8. Margaret C. Whitman, CEO công ty HP

Giám đốc điều hành của công ty HP được trả tới 17,1 triệu USD/năm, bà cũng là một trong những nữ giám đốc quyền lực nhất giới công nghệ.

7. Lowell C. McAdam, CEO công ty Verizon

Nhận mức lương 18 triệu USD/ năm, Lowell C. McAdam xếp thứ 7 trong danh sách những CEO được trả lương cao nhất giới công nghệ.

6. Shantanu Narayen, CEO công ty Adobe

Adobe luôn là một trong số những công ty trả lương cho nhân viên “hậu hĩnh” nhất giới công nghệ. Vì vậy, không lý gì mà CEO của công ty này không nhận lương “khủng” tới 18,4 triệu USD/ năm.

5. Randall L. Stephenson, CEO công ty AT&T

CEO một trong 3 nhà mạng lớn nhất nước Mỹ nhận được mức lương hàng năm lên tới 22,6 triệu USD.

4. Brian D. Jellison, CEO công ty Roper Technologies

Brian D. Jellison, CEO công ty Roper Technologies được trả tới 23,2 USD/năm.

3. Marc Benioff, CEO công ty Salesforce

Là một “đại gia” lớn trong ngành công nghệ, CEO của Salesforce được trả tới 33,4 triệu USD/năm.

2. Marissa Mayer, CEO công ty Yahoo

Là nữ CEO được trả lương cao nhất thế giới, Marissa Mayer - CEO của Yahoo được trả tới 36 triệu USD cho một năm làm việc. Tuy nhiên, Yahoo hiện đang “tụt dốc không phanh” và nhiều cổ đông đã đổi lỗi cho Marissa Mayer.

1. Dara Khosrowshahi, CEO công ty Expedia

Mức lương của Dara Khosrowshahi, CEO công ty Expedia thậm chí còn hơn gấp đôi CEO xếp thứ 2 là Marissa Mayer. Được biết, Dara Khosrowshahi được trả mức lương kỷ lục 96,4 triệu USD/năm.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: CEO, công nghệ, Yahoo