[Infographic] Sự thay đổi của các tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới theo thời gian

Kiều Châu

17:13 11/05/2016

BizLIVE - Cùng với sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa và công nghệ xây dựng hiện đại, ngày càng nhiều các tòa nhà chọc trời mọc lên trên khắp thế giới kéo theo ngôi vị tòa nhà cao nhất thế giới cũng thay đổi liên tục.

Nếu như trước đây, thành phố New York (Mỹ) là quê hương của những tòa nhà cao nhất thế giới thì ngày nay, ngôi vị tòa nhà cao nhất thế giới đã dần dịch chuyển sang các nước châu Á và không ngừng thay đổi.
Người ta ước tính rằng đến năm 2020, có 7 trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới sẽ nằm ở châu Á, trong đó có tới 3 tòa được đặt tại Trung Đông mà cụ thể là Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hay Ả Rập Xê Út.
Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019 ở độ cao 3.280 ft (1.000m), tháp Jeddah của Ả Rập Xê Út sẽ là tòa tháp đầu tiên trên thế giới cán mốc chiều cao 1 km. Chiều cao của tòa tháp này ương đương gần 7 Kim tự tháp Giza xếp chồng lên nhau, và nó sẽ là trung tâm mới của sa mạc Trung Đông, cũng như là trung tâm của thành phố 20 tỷ USD mang tên "thành phố kinh tế Jeddah".
Dưới đây là bảng xếp hạng các tòa nhà cao nhất thế giới cùng với sự hoán đổi vị trí của chúng qua nhiều thập kỷ:

KIỀU CHÂU