Giải pháp cho nhà hẹp

Nguyên Trang

15:56 25/07/2015

KTS Võ Trọng Nghĩa cho biết: “Diện tích khu đất 85 m2 và chiều rộng hẹp nhất chỉ 2,4 m, sâu hơn 30 m, chính vì vậy chiều sâu của ngôi nhà sẽ được tập trung thiết kế để làm điểm nhấn cho không gian. Khi nâng cấp ngôi nhà, chúng tôi điều chỉnh một số chi tiết cho phù hợp:

Giải pháp cho nhà hẹp

Ảnh minh họa.

Việc thiết kế các không gian giao thông chính trong nhà và tận dụng tối đa các view nhìn giúp gia chủ cảm thấy không gian rộng rãi, phá bỏ cảm nghĩ về độ dài và hẹp. Hơn nữa, các vườn nhỏ thiết kế thẳng đứng là điểm cuối của view nhìn giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà và không gian sinh hoạt luôn có ánh sáng tự nhiên.
Để giảm thiểu tải trọng lên hệ thống kết cấu cũ, cầu thang thép đã được thay thế cầu thang bê tông cốt thép nhằm giúp không gian dưới cầu thang cũng có ánh sáng chiếu vào. Hành lang kính kết nối các phòng phía trước và các phòng sau nhà làm nhẹ khung kết cấu và mang ánh sáng cho phòng khách ở tầng 2 cũng như phòng ăn ở tầng 3.
Giếng trời ở giữa hệ thống cầu thang bộ và hệ thống thang máy giúp đem lại ánh sáng và thông gió cho các phòng trong nhà. Cây xanh được trồng ngoài mặt tiền và trên mái nhà làm dịu nhẹ cái nóng gay gắt mùa hè, giúp gia chủ tận hưởng không gian với thiên nhiên cây cối.
Các lam ngang được thiết kế ngoài mặt tiền để gia chủ có sự riêng tư cần thiết tại khu phố cổ chật chội. Các nhánh cây mọc len qua các khe lam, tỏa bóng mát cho đường phố. Mặt tiền xanh của ngôi nhà không những làm cho thành phố thêm xanh mát mà còn giúp khí hậu thành phố trong lành”.

Theo Báo Thanh Niên