Biệt thự 6 triệu USD dưỡng già của Obama

Vũ Hoàng

11:39 26/05/2016

Ngôi biệt thự nằm trong một khu dân cư yên tĩnh và an ninh nghiêm ngặt bậc nhất Washington.

Biệt thự 6 triệu USD dưỡng già của Obama

Mặt tiền căn biệt thự ông Obama sẽ ở tại khu dân cư Kalorama. Ảnh: Redfin.

Ba tháng trước, trong lúc dùng bữa trưa với một nhóm nhỏ phóng viên tại Milwaukee, Wisconsin, Tổng thống Mỹ Barack Obama xác nhận điều mà rất nhiều người thắc mắc lâu nay về dự định của ông sau khi rời Nhà Trắng. Ông cho biết cả gia đình mình vẫn sẽ ở lại Washington lúc ông kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2017.

"Chúng tôi sẽ ở đây vài năm để Sasha có thể kết thúc trung học", Tổng thống Mỹ chia sẻ.

Sasha là cô con gái thứ hai của ông Obama, năm nay 14 tuổi, sẽ học năm thứ hai tại trường tư thục Sidwell Friends ở Washington vào năm sau.

Malia, con gái lớn của Tổng thống Mỹ, tháng tới cũng sẽ tốt nghiệp ngôi trường này và quyết định dành một năm nghỉ ngơi, tích lũy cho bản thân thêm nhiều trải nghiệm mới trước khi bắt đầu cuộc sống của một sinh viên Đại học Havard.

Như một lẽ thường tình, những đồn đoán về nơi mà gia đình ông Obama sẽ ở lập tức xuất hiện. CNN cuối cùng cũng có câu trả lời. Kênh này xác nhận Tổng thống Obama sẽ thuê một ngôi nhà tại khu dân cư Kalorama để cả gia đình cùng sinh sống. Bất động sản trên được cho là thuộc sở hữu của Joe Lockhart, người từng giữ chức vụ thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

biet-thu-6-trieu-usd-duong-gia-cua-obama-1
Ông Obama cùng gia đình ngồi xem một trận bóng chày cùng Chủ tịch Cuba Raul Castro tại Havana hồi tháng ba. Ảnh: Reuters.

Independent Journal Review tiết lộ đây là một biệt thự, rộng gần 750 m2 với 9 phòng ngủ và 8 phòng tắm. Công ty bất động sản Redfin ước tính căn nhà hiện có giá khoảng 6,35 triệu USD. Theo hồ sơ bất động sản, biệt thự được mua lại với giá 5,295 triệu USD từ tháng 5/2014.

Một số nguồn tin giấu tên cho hay Tổng thống Mỹ Obama đang âm thầm liên hệ với ông Lockharts để thống nhất hợp đồng cho thuê, không qua trung gian. Giới chuyên gia nhận xét ngôi biệt thứ tương đối thoáng mát, với khoảng sân sau rộng, bãi đỗ có đủ chỗ cho 10 chiếc xe. Ngoài ra, biệt thự nằm trên một con phố yên tĩnh, rất phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi sau khi về hưu của ông Obama.

Đây còn là khu dân cư an ninh bậc nhất ở Washington bởi nó nằm gần nhiều đại sứ quán. Xe tuần tra thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng như đội an ninh riêng của các nhà ngoại giao luôn túc trực canh gác, bất kể ngày đêm.

Hình ảnh bên trong căn biệt thự:
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama
Mặt tiền căn biệt thự ông Obama dự định thuê để ở sau khi rời Nhà Trắng.
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama-1
Phòng khách.
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama-2
Một góc bếp.
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama-3
Một trong 9 phòng ngủ của căn biệt thự.
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama-4
Nhà vệ sinh.
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama-5
Bàn ghế được bố trí ngoài trời dành cho những phút giây thư giãn, tụ họp gia đình.
biet-thu-duong-gia-6-trieu-usd-cua-obama-6
Sân sau.

Theo VnExpress