14 văn phòng độc đáo nhất thế giới

ĐINH HẠNH

14:06 03/08/2015

Một số công ty đã tạo ra những không gian làm việc hấp dẫn để mang lại cho nhân viên một không gian để thư giãn, riêng tư và vui chơi.

14 văn phòng độc đáo nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Văn phòng của công ty SelgasCano tại Madrid với một mặt được thiết kế thành một cửa sổ dài, cũng như có một phần được thiết kế chìm dưới mặt đất. Công trình này được thiết kế bởi các kiến trúc sư José Selgas và Lucía Cano. (Ảnh: Iwan Baan)

 

Văn phòng của tập đoàn Google tại Zurich, Thụy Sĩ với thiết kế dựa trên cảm hứng về sự tiến hóa, nét đặc trưng là khu vực làm việc hình quả trứng. (Ảnh: Peter Wurmli)

 

Văn phòng của Chartboost tại San Francisco gây ấn tượng bằng một con khủng long bạo chúa đang cầm tấm bảng ”WeHeartDevs” - "Chúng tôi yêu các lập trình viên" (Ảnh: Jasper Sanidad)

 

Kiến trúc sư Albert France-Lanord đã tận dụng một hầm trú ẩn tránh bom nguyên tử để thiết kế nên văn phòng của công ty cung cấp dịch vụ internet Bahnhof tại Thụy Điển (Ảnh: Kristina Sahlén)

 

Văn phòng tại Toronto của tập đoàn tài chính Polar được lấy cảm hứng từ những tảng băng và kết cấu của những khối đá. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư MacLennan Jaunkalns Miller.

Thiết kế cầu thang hình đồng tiền của công ty Wieden + Kennedy tại Hoa Kỳ. Thiết kế cầu thang này còn có thể trở thành chỗ ngồi cho nhân viên trong các cuộc họp của toàn công ty. (Ảnh: Bruce Damonte).

 

Văn phòng của tập đoàn Barbarian tại Hoa Kỳ với một chiếc bàn khổng lồ và kéo dài liên tục, đặc biệt tại các điểm nối thì nó được chuyển thể thành hình mái vòm. Công trình này được thiết kế bởi Clive Wilkinson.

Rất nhiều văn phòng của Google trên toàn thế giới được thiết kế với máng trượt để di chuyển giữa các tầng lầu. (Ảnh: Peter Wurmli)

 

Kiểu văn phòng mở với không gian rộng lớn của tập đoàn đồ chơi Lego mang đến sự tập trung và tạo ra nguồn cảm hứng cho các nhân viên. Văn phòng được thiết kế bởi Rosan Bosch và Rune Fjord. (Ảnh: Anders Sune Berg)

 

Một bức tường của văn phòng công ty Lyft tại San Francisco được treo các bức ảnh của các nhân vật Willy Wonka, Mary Poppins và Peter Pan. Bức chân dung Willy Wonka dẫn đến một thư viện bí mật nơi các nhân viên có thể yên tĩnh làm việc, đọc sách và nghỉ ngơi. (Ảnh: Mariko Reed)

Văn phòng làm việc của Yelp tại Hoa Kỳ được bố trí một chiếc xích đu cho nhân viên thư giãn. (Ảnh: Thaddeus Rombauer)

 

Công ty kiến trúc Groosman Partners tại Rotterdam – Hà Lan đã sáng tạo nên RDM Innovation Dock – một không gian độc đáo được sử dụng cho mục đích giáo dục, cũng như làm văn phòng cho các công ty sáng tạo quy mô nhỏ.

 

 Trụ sở mới của Onefootball tại Berlin được thiết kế với những đường chạy điền kinh màu xanh uốn lượn trên nền nhà. (Ảnh: Benjamin Antony Monn)

 

 Một tác phẩm điêu khắc 3 tầng được đặt tại vị trí chính giữa trung tâm sáng tạo thuộc tập đoàn FrieslandCampina tại Hà Lan. (Ảnh: Aemelie Deelder)

Theo Báo Doanh nhân Sài Gòn